Hai hung thủ giết bạn tình đồng tính để cướp tài sản lĩnh án tử hình

0
Thấy anh H. giàu có, thường mang nhiều tài sản, 2 thanh niên đã bàn nhau giết nạn nhân để cướp.

Ngày 20/9, TAND cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và đã bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm tử hình với Mạch Quang Thành (28 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Hoàng Hiệp (21 tuổi, quê Bình Thuận) về 2 tội Giết người, Cướp tài sản.

Theo nội dung vụ án, Thành và Hiệp là 2 đối tượng sống lang thang, không nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy đá. Khoảng tháng 3/2014, Thành quen biết với anh T.T.H. (SN 1972, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai). Biết anh H. là người đồng tính, Thành nhiều lần đồng ý quan hệ đồng giới để được người này cho tiền để tiêu xài và mua ma túy.

Hai hung thủ tại tòa cấp cao.
Hai hung thủ tại tòa cấp cao.

Biết anh H. giàu có, thường mang theo nhiều tài sản nên Thành nảy sinh ý định giết nạn nhân để cướp. Thanh niên này rủ Hiệp tham gia và mua roi điện, dây rút làm hung khí.

Ngày 7/10/2015, Thành gọi điện hẹn bạn tình đồng tính tiếp tục quan hệ. Chiều hôm đó, anh H. lấy xe máy đón Thành và Hiệp rồi chở vào nhà nghỉ ở phường An Bình, TP Biên Hòa để “mây mưa”.

Tại đây, Thành nói anh H. quay đi chỗ khác để anh ta cởi quần áo. Lợi dụng lúc anh H. không chú ý, Hiệp rút roi điện chích nạn nhân và ôm lấy để khống chế. Thành chạy đến giữ tay chân nạn nhân nhưng bị đạp văng ra.

Nạn nhân vùng vẫy chống cự để thoát thân và bị Hiệp chích roi điện vào người nhiều lần đến khi bất tỉnh. Hiệp tiếp tục bóp cổ anh H. khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Thành, Hiệp lấy 2 triệu đồng, điện thoại cùng xe máy của nạn nhân rồi bỏ đi. Ngày 11/10/2015, 2 hung thủ bị công an bắt giữ.

La Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Ba tuổi đã tinh thông Phật pháp, tu luyện trở thành vị tổ Thiền tông đời thứ 17

Tổ Tăng Già Nan Đề sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 612 năm. Ngài ở thành Thất La Phiệt, nước Bảo Trang, con của vua Bảo Trang Nghiêm.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

Xem thêm

Thế giới Facebook