Pháp Luật Plus - Hải Dương: Thua bạc, cay cú các đối tượng quay lại đe doạ đồng nghiệp trả lại tiền

Hải Dương: Thua bạc, cay cú các đối tượng quay lại đe doạ "đồng nghiệp" trả lại tiền

0
Cùng tham gia đánh bạc với nhau, khi bị thua, các con bạc lại quay lại đe dọa, uy hiếp, đánh đập người chơi cùng nhằm lấy tại tiền thua...

Thông tin từ công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Nam Sách vừa khởi tố các đối tượng Đào Đức Nghiệp (SN 1983, ở thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách), Nguyễn Văn Thành (SN 1983, ở xã Quyết Thắng, TP Hải Dương (thuê trọ ở thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc), Bùi Tân An (SN 1991, ở xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Ba đối tượng: An, Thành, Nghiệp (từ trái qua phải) tại cơ quan Công an

Ba đối tượng: An, Thành, Nghiệp (từ trái qua phải) tại cơ quan Công an

Trước đó, vào cuối năm 2021, khi chơi đánh bạc với P.Đ.H ở cùng thôn, Nghiệp đã bị thua 50 triều đồng. Vì cho rằng P.Đ.H đã gian lận trong việc đánh bạc, nên Nghiệp đã nhiều lần đến đe dọa, uy hiếp, thậm chí đánh đập P.Đ.H để buộc P.Đ.H phải trả lại số tiền 50 triệu. Tại cơ quan Công an, Đối tượng Đào Đức Nghiệp khai nhận:

Đầu tháng 01.2022, Nghiệp có nhờ thêm 4 anh em khác đi cùng nhằm mục đích ép anh P.Đ.H phải trả lại số tiền tôi đã thua là 50 triệu. Trong quá trình 4 người đến uy hiếp đòi tiền, có 3 người trong nhóm đã dùng tay chân đánh anh P.Đ.H.

Đối tượng Nguyễn Văn Thành đã rủ đối tượng Bùi Tân An, sinh năm 1991, ở xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà đi cùng đến nhà P.Đ.H để đòi hộ tiền thua bạc hơn 120 triệu đồng. Quá trình uy hiếp đòi tiền, nhóm này còn đe đọa nếu không trả sẽ “chia đôi mặt P.Đ.H” buộc vợ của P.Đ.H phải mang tiền trả cho Thành.

Tại cơ quan Công an, An khai nhận: Y và anh Thành khi đến nhà anh P.Đ.H có dọa đánh, dọa giết anh P.Đ.H, nhằm buộc vợ anh P.Đ.H phải trả số tiền cho anh Thành.

Nhận thấy vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, các đối tượng tham gia cưỡng đoạt tài sản vô cùng manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật. Vì vậy, ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nam Sách đã khẩn trương vào cuộc, phối với các đội nghiệp vụ, Công an các xã trong và ngoài huyện tiến hành thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ tài liệu để phục vụ quá trình điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định còn có nhiều đối tượng khác tham gia đánh bạc và cưỡng đoạt tài sản. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook