Pháp Luật Plus - Hải Dương: Phát hiện, tạm giữ thiết bị sản xuất mỹ phẩm “nhái” với quy mô lớn

Hải Dương: Phát hiện, tạm giữ thiết bị sản xuất mỹ phẩm “nhái” với quy mô lớn

0
Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tạm giữ toàn bộ tang vật là nguyên liệu và thiết bị để sản xuất mỹ phẩm giả với quy mô lớn.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương thông tin, ngày 14/12 Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an thị xã Kinh Môn kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mỹ phẩm đóng trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương do bà N.T.L làm chủ.

a1

Hàng ngàn đơn vị sản phẩm và thiết bị máy móc dùng để sản xuất mỹ phẩm giả đã được tìm thấy tại một cơ sở ở Kinh Môn. Ảnh Cục QLTT Hải Dương 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 2.700 đơn vị sản phẩm (hộp, lọ) thành phẩm; gần 600 đơn vị sản phẩm (gói, lọ) bán thành phẩm; trên 270 kg nguyên liệu dạng dung dịch lỏng; 24 kg tem, phiếu bảo hành; 180 kg vỏ bao bì, hộp, chai, lọ các loại cùng với một số máy móc như máy khò màng co, máy ép nhiệt, máy bọc màng co nhiệt, dụng cụ chiết rót... Các sản phẩm mỹ phẩm đang được sản xuất tại cơ sở được ghi nhãn sản xuất tại nhiều cơ sở khác trong và ngoài nước.

a2

Một số sản phẩm nhái được phát hiện tại cơ sở. Ảnh Cục QLTT Hải Dương

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình hồ sơ, thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất, đóng gói mỹ phẩm. Đồng thời khai nhận đã mua nguyên liệu, máy móc, bao bì, tem nhãn về để phối trộn, sản xuất, sang chiết, đóng gói mỹ phẩm ghi nhãn của một số cơ sở trong và ngoài nước về để bán kiếm lời.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ tang vật nêu trên và phân loại chi tiết hàng hóa làm cơ sở phối hợp, xác minh làm rõ vi phạm để xử lý theo quy định.

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook