Pháp Luật Plus - Hải Dương: Một phụ nữ bắn trọng thương cát tặc

Hải Dương: Một phụ nữ bắn trọng thương "cát tặc"

0
Mặc dù đã được cảnh báo “Không được hút cát ở đây…” nhưng chủ tàu cát bất chấp cảnh báo liền bị người phụ nữ dùng súng tự chế bắn bị thương.

Theo thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng 7h sáng ngày 16/11, trên sông Kinh Thầy thuộc Km7 đoạn qua địa phận xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tàu hút cát BKS HD – 01, có trọng tải khoảng 70 tấn, do anh Nguyễn Đình Trung (SN 1966, trú tại xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) làm chủ đã hạ neo khai thác cát.

Thấy tàu đỗ hút cát gần lò gạch của gia đình mình, chị Nguyễn Thị Thu (SN 1972, trú tại xã Kênh Giang, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã dùng súng tự chế bắn về phía tàu cát BKS HD – 01.

Trước khi nổ súng, chị Thu đe dọa “Nếu còn hút cát ở đây sẽ bắn chết”. Sau khi chị Thu nổ súng, chủ tàu Nguyễn Đình Trung đã bị thương ở gò má trái và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn ngay sau đó.

Khu vực nơi xảy ra sự việc.
Khu vực nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an xã Bạch Đằng đã xuống hiện trường và báo cáo lên công an huyện Kinh Môn để điều tra làm rõ.

Khi về địa phương tìm hiểu thông tin liên quan đến vụ việc trên, nhiều người dân địa phương phản ánh, thời gian gần đây trên sông Kinh Thầy thuộc xã Bạch Đằng và cả xã Lê Ninh giáp ranh đều nóng với việc cát tặc hoành hành.

Từ tháng 10 vừa qua, một doanh nghiệp được cấp phép khai thác trong dự án Thu hồi bùn, cát, sỏi trong quá trình thực hiện nạo vét, duy tu luồng đường thủy. Lợi dụng điều này, một số tàu cát không được cấp phép vẫn hoạt động khiến tình trạng khai thác cát ở đây “bát nháo” khiến người dân bức xúc khi lo lắng diện tích đất sẽ lở do ảnh hưởng của tàu cát.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Bạch Đằng cho biết, tàu hút cát BKS HD – 01 của anh Nguyễn Đình Trung (SN 1966, trú tại xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) khi hút cát tại địa điểm gần lò gạch nhà anh Đào Văn Phong (SN 1966, trú tại xã Kênh Giang, Chí Linh, chồng chị Thu) không thuộc tàu cát được cấp phép khai thác trong dự án thu hồi bùn, cát, sỏi trong quá trình thực hiện nạo vét, duy tu luồng đường thủy.

“Việc khai thác cát của tàu anh Trung không biết có được ai cho phép không nhưng trong quy định thì phạm vi khai thác cát không được sát bờ từ 35 đến 50 mét”, vị lãnh đạo xã Bạch Đằng cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an huyện Kinh Mốn tiến hành điều tra làm rõ.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?