Hải Dương: Bắt giữ đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
Công an thị xã Kinh môn phối hợp với Công an phường long xuyên bắt giữ đối tượng Ngô Gia Thứ, giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày (18/9) Cơ quan lực lượng chức năng Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng Ngô Gia Thứ về tội giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó Cơ quan lực lượng chức năng có nhận được tin báo của người dân, hiện trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xuất hiện trường hợp đối tượng giả danh Công an thực hiện một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm triệu đồng.

Qua đó lực lượng chức năng đã triển khai các mũi trinh sát, vào cuộc điều tra, nhanh chóng tìm ra đối tượng.Đến ngày (14/9) lực lượng chức năng phát hiện đối tượng nghi vấn có mặt trên địa bàn phường Long Xuyên, Công an thị xã Kinh môn phối hợp với Công an phường bắt giữ đối tượng về trụ sở Công an làm việc để xác minh làm rõ.

Tại Cơ quan lực lượng chức năng đối tượng khai tên là Ngô Gia Thứ, sinh năm 1994, trú tại thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.Từ năm 2016 lợi dụng các mối quan hệ xã hội, đối tượng Thứ thường qua lại địa bàn thị xã Kinh Môn sau đó làm quen một số người và tự xưng mình là Ngô Gia Bình, hiện đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

hai duong 1

Đối  tượng Thứ giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại cơ quan chức năng (Ảnh Công an Hải Dương)

Sau một thời gian tạo được vỏ bọc cho bản thân, Thứ dần dần tiếp cận với một số người dân có nhu cầu trong việc lo các thủ tục trong giao dịch dân sự như cấp giấy phép sử dụng đất, cấp phép xây dựng và các thủ tục khác với lời hứa có thể dùng uy tín, mối quan hệ của mình để tác động và lo lót cho họ, kể cả đối với gia đình có người thân phạm tội, Thứ cũng hứa sẽ giúp được. Không ít người dân, do nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo và đưa tiền cho Thứ để Thứ lo công việc cho gia đình.

Tuy nhiên, kết quả không như các gia đình bị hại mong muốn, số tiền các gia đình bị hại đưa cho Thứ, được đối tượng chiếm đọat và sử dụng cho mục đích tiêu xài cá nhân mà không hề lo cho bất cứ một gia đình nào.

hai duong

Đồ nghề đối tượng dùng f để đi lừa đảo (Ảnh Công an Hải Dương).

Qua kiểm tra đồ vật thứ mang theo gồm có 01 bộ quân phục Cảnh sát nhân dân xuân hè, trên áo gắn ve và cầu vai cấp hàm Đại úy, 01 đôi giầy màu đen có ghi dòng chữ “Tổng Cục Hậu Cần Công ty Cổ phần 26”, 01 đôi tất màu xanh, 01 khóa số 8, 03 bộ đàm, 04 ảnh kích thước 3x4cm hình nam thanh niên mặc trang phục xuân hè Cảnh sát nhân dân, đầu đội mũ kê pi, 01 vật dạng súng ngắn màu đen và một số giấy tờ khác.

Hiện Cơ quan lực lượng chức năng đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Danh Kiên

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm