Hải Dương: Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc bán xe máy cũ trên mạng

0
Lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 đối tượng dùng tài khoản facebook cá nhân lừa đảo bán xe máy cũ giá rẻ, chiếm đoạt tiền của nạn nhân...

Sáng 16/9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Công an huyện Cẩm Giàng đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Đức Nguyên và Phạm Văn Tuấn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cả 2 đối tượng cùng (SN 2002, ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh).

Hai đối tượng bị bắt giữ

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Nguyên và Tuấn bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi b,ị phát hiện sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để cùng nhau thực hiện việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Lê Anh Quốc, sinh năm 2005, ở Cẩm Giàng, Hải Dương.

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 8/8, Quốc sử dụng tài khoản facebook cá nhân vào nhóm “Mua bán xe máy cũ Hải Phòng – Hải Dương”. Trên nhóm này, Quốc thấy tài khoản mang tên “Nam Đào” (tài khoản do Nguyên sử dụng) đăng tải có xe máy Wave Honda bán, Quốc đã liên lạc với tài khoản “Nam Đào” để đặt mua xe với giá 5,5 triệu đồng, tiền vận chuyển 800 nghìn đồng.

Nguyên đã cho cung cấp cho Quốc 2 số điện thoại (0356953794, 0362854225) và một tài khoản ngân hàng (MB Bank số 2666667867868, tên BUI DUC NGUYEN) để liên lạc và chuyển tiền đặt mua xe.

Quốc đã chuyển tổng số tiền 6,3 triệu đồng vào tài khoản trên. Sau khi chuyển tiền xong, không thấy xe về như đã hẹn, gọi điện lại cho 2 số máy trên đều tắt máy. Nghi ngờ bị lừa đảo, Quốc đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Đến ngày 8/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng đã điều tra, làm rõ Nguyên và Tuấn chính là hai đối tượng liên quan, trong đó Nguyên là đối tượng chủ mưu, Tuấn là đồng phạm đóng vai vận chuyển xe.

Quá trình đấu tranh, hai đối tượng còn khai nhận, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, cả hai đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng điều tra mở rộng vụ án.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm