Hai anh em ruột "sát cánh" trong đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

0
Hứa sẽ đưa chị T sang Trung Quốc trồng hoa với mức lương cao nhưng thực chất hai anh em Đại và Lâm đã bán nạn nhân sang làm vợ xứ Người.

Ngày 19/2, Công an huyện Tương Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Xeo Văn Đại (SN 1993), Xeo Văn Lâm (SN 1983, đều trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) và Ven Thị Thủy (SN 1992, trú tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) về hành vi mua bán người. Đại và Lâm là hai an hem ruột bị tạm giam, còn Thủy được tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

99

Hai anh em Đại và Lâm tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào giữa năm 2019, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn của chị C.T.T. (SN 1979) trú tại xã Yên Hòa tố cáo 2 anh em Xeo Văn Đại, Xeo Văn Lâm, cùng Ven Thị Thủy lừa bán chị sang Trung Quốc. Ngay sau đó, Công an huyện Tương Dương đã xác lập Chuyên án mang bí số 120N để đấu tranh. Qúa trình điều tra, xác định được các đối tượng trong đường dây buôn người gồm: 2 anh em Xeo Văn Đại, Xeo Văn Lâm và Ven Thị Thủy. Tuy nhiên, tại thời điểm này, các đối tượng trên đều đã rời khỏi địa phương. Vào dịp giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đối tượng trở về địa phương để ăn Tết, Ban chuyên án đã tập trung lực lượng bắt giữ các đối tượng.

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện, bước đầu các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cụ thể, vào khoảng tháng 3/2013, Xeo Văn Đại (lúc này đang là sinh viên của một trường cao đẳng nghề tại TP Vinh) đã gặp và quen với Ven Thị Thủy. Biết Thủy từng sinh sống tại Trung Quốc nên Đại đặt vấn đề, có người nhà muốn đi Trung Quốc, nhờ Thủy đưa người sang đó bán lấy chồng với giá 60 triệu đồng/người.

Thủy liên hệ với người phụ nữ tên Thế hiện đang sống tại Trung Quốc và cho biết sẽ trả 45 triệu đồng/người. Đại sau đó gọi cho anh trai là Xeo Văn Lâm nhờ tìm người muốn lấy chồng để đưa sang Trung Quốc bán và hứa sẽ trả công cho Lâm 10 triệu đồng.

Lâm đã đến nhà T. đặt vấn đề là sẽ đưa chị T. sang Trung Quốc làm công nhân trồng hoa với mức lương cao nên được chị T. đồng ý. Hôm sau, Lâm chở chị T. ra Quốc lộ 7A cùng đón xe xuống TP Vinh gặp Đại. Tại đây, Đại đã đưa chị T. và Lâm đến phòng trọ của Thủy. Đồng thời, Đại bảo Thủy đưa trước cho Lâm 5 triệu đồng. 2 ngày sau, Thủy đón xe khách đưa chị T. ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Tại đây, Thế đã đón và đưa chị T. vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, sau đó bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn nhân dân tệ (khoảng 190 triệu đồng).

Một tháng sau, Thế chuyển 45 triệu đồng cho Thủy. Thủy giữ 15 triệu đồng và đưa cho Đại 30 triệu đồng.

Đến tháng 6/2019, chị T. mới trốn được trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo những kẻ đã hại mình.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook