Hack Facebook của Phó bí thư Huyện ủy để lừa đảo tiền: 2 đối tượng bị khởi tố

0
Ngày 5/3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án đối với Đoàn Quang Duy Tú (28 tuổi) và Đỗ Văn Giải (18 tuổi; cùng quê tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 30/10/2019, Giải và đồng bọn đã hack tài khoản Facebook của ông B.N.S (là Phó bí thư Huyện ủy Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, dùng tài khoản này nhắn tin nhờ bà H (vợ ông S) chuyển vào tài khoản ngân hàng do đối tượng Giải cung cấp. Nghĩ là chồng mình, bà H đã chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản nói trên cho các đối tượng.

fbbenc-1583401833385622496714

Ảnh minh họa.

Cùng ngày, bà P. và bà X. cùng là đồng nghiệp của ông S cũng nhận được tin nhắn từ Facebook của ông S đề nghị mỗi người cho mượn 25 triệu đồng. Cả 2 bà đã chuyển tổng cộng 50 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng Giải.

Ba người phụ nữ trên đã liên lạc với ông S thì được biết bị hack Facebook nên bà H đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Sau khi nhận được 90 triệu đồng, đối tượng Giải nhắn tin cho đối tượng Tú để rút tiền ra và chia nhau tiêu xài.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, ngày 17/2 đối tượng Giải đã hack một tài khoản Facebook của một người tên L.N để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Khi 2 đối tượng chưa kịp rút số tiền trên thì bị Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện và bắt giữ.

N.Anh

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm