Hà Tĩnh xử lý 23 trường hợp đăng tin thất thiệt về Covid-19

0
Chỉ trong 20 ngày, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập, xử lý 23 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Trong khoảng 20 ngày qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh triệu tập, xử lý 23 người địa phương vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội. Những người bị triệu tập ở nhiều độ tuổi khác nhau.

6666

H.T.L trường hợp mới nhất tại Hà Tĩnh bị xử lý vì đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Trong đó có 5 trường hợp bị phạt mức 10 triệu đồng/người; 15 người khác bị cảnh cáo và 3 trường hợp còn lại đang xem xét xử phạt. Người vi phạm phải viết giấy cam kết không tái phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Trường hợp mới nhất bị công an triệu tập làm việc là H.T.L. (24 tuổi, trú xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh). Tối 8/3, L. viết trên trang cá nhân Facebook: “Covid-19 về đến Hồng Lĩnh rồi bà con ơi. Hiện nay đang cách ly mười mấy người ở Trường lái Hồng Lĩnh. Bà con hạn chế đi lại nhé”.

Thông tin được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội. Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận về dịch Covid-19. L. khi được triệu tập cũng thừa nhận đã bịa đặt thông tin để đăng lên mạng. Người phụ nữ sau đó gỡ bài viết và viết lời xin lỗi.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm