Hà Tĩnh xử lý 23 trường hợp đăng tin thất thiệt về Covid-19

0
Chỉ trong 20 ngày, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập, xử lý 23 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Trong khoảng 20 ngày qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh triệu tập, xử lý 23 người địa phương vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội. Những người bị triệu tập ở nhiều độ tuổi khác nhau.

6666

H.T.L trường hợp mới nhất tại Hà Tĩnh bị xử lý vì đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Trong đó có 5 trường hợp bị phạt mức 10 triệu đồng/người; 15 người khác bị cảnh cáo và 3 trường hợp còn lại đang xem xét xử phạt. Người vi phạm phải viết giấy cam kết không tái phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Trường hợp mới nhất bị công an triệu tập làm việc là H.T.L. (24 tuổi, trú xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh). Tối 8/3, L. viết trên trang cá nhân Facebook: “Covid-19 về đến Hồng Lĩnh rồi bà con ơi. Hiện nay đang cách ly mười mấy người ở Trường lái Hồng Lĩnh. Bà con hạn chế đi lại nhé”.

Thông tin được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội. Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận về dịch Covid-19. L. khi được triệu tập cũng thừa nhận đã bịa đặt thông tin để đăng lên mạng. Người phụ nữ sau đó gỡ bài viết và viết lời xin lỗi.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm