Hà Tĩnh: Vì sao anh chồng giữ sổ đỏ của em dâu?

0
Đi làm ăn xa, chị Nguyễn Thị Hương đã nhờ gia đình anh chồng giữ hộ sổ đỏ, nhưng khi được chủ nhân đòi thì người anh chồng lại không chịu trả.
Chị Nguyễn Thị Hương trình bày sự việc với phóng viên Báo PLVN.
Chị Nguyễn Thị Hương trình bày sự việc với phóng viên Báo PLVN.

Đi làm ăn xa, chị Nguyễn Thị Hương (xã Thạch Kim huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã nhờ gia đình anh chồng giữ hộ sổ đỏ. Nhưng khi được chủ nhân đòi thì người anh chồng lại không chịu trả. Tranh chấp đang chờ cơ quan chức năng phân xử nhưng tình cảm anh em thì đã đổ vỡ…

Phản ánh đến Báo PLVN, chị Nguyễn Thị Hương (47 tuổi, trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết: Do điều kiện kinh tế khó khăn, nên chị cùng hai người con phải vào Miền Nam làm công nhân.

Trước đó, hai vợ chồng chị có gom góp nên mua được một miếng đất ở quê, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Khi địa phương có chủ trương đổi sổ đỏ, chị Hương ở xa nên đã gửi nhờ ông Đặng Kim Sơn (anh chồng) đăng kí và làm hộ các thủ tục.

Sau khi làm xong sổ đỏ mang tên chồng của chị Hương là anh Đặng Kim Hải, ông Sơn đã hỏi mượn luôn sổ đỏ mới này và được chị Hương đồng ý. Sau hơn 10 năm cho mượn, đến nay gia đình chị Hương muốn lấy lại sổ đỏ thì ông Sơn nhất quyết không chịu trả.

Chị Hương cho biết: “Miếng đất ở quê rộng cỡ hơn 140m2, dù giá trị không cao nhưng đó là số vốn ít ỏi mà vợ chồng tôi tích góp mua được chứ cũng không phải đất ông bà, tổ tiên để lại. Trước khi chồng tôi qua đời, anh ấy cũng hy vọng mảnh đất là “chút vốn” đỡ đần cho ba mẹ con chúng tôi.

Vì tin tưởng anh chồng, nên khi nói đưa anh ấy mượn sổ dỏ tôi hoàn toàn vui vẻ, tin tưởng. Nhưng đến nay tôi muốn lấy lại thì anh ấy lại một mực không chịu trả. Hiện giờ, gia đình tôi muốn bán hay làm gì cũng không được vì không có sổ đỏ trong tay…”.

Cũng theo chị Hương, thì mới đây chị Hương đã lặn lội từ miền Nam về quê, đến nhà anh chồng đòi lại sổ đỏ nhưng anh chồng nhất quyết không trả. Sau nhiều lần dùng tình cảm anh em để đòi sổ không được, gia đình chị Hương đã làm đơn gửi đề nghị chính quyền địa phương giải quyết.

Sau đó, UBND xã Thạch Kim đã có buổi làm việc giữa chị Hương và ông Sơn để giải quyết. Tuy nhiên, cho đến nay thì mọi việc vẫn “dẫm chân tại chỗ”, gia đình chị Hương vẫn chưa được nhận lại sổ đỏ của mình.

Nói về sự việc trên, một người hàng của xóm chị Hương cho biết: “Cả xóm đều biết chuyện anh chồng giữ sổ đỏ rồi không trả em dâu. Theo tôi thì có “chiếm” được sổ đỏ thì anh Sơn cũng không thể làm gì vì thửa đất vẫn mang tên chồng của chị Hương.

Tuy nhiên, do là người trong một gia đình đình cả hai bên cần xử sự có tình, có lý để còn có tình anh em. Tôi mong rằng chính quyền địa phương sẽ có giải pháp để làm sao vẹn cả đôi đường…”.

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, ông Đặng Kim Sơn (anh chồng của chị Hương) cho biết: “Miếng đất đó mang tên em trai tôi.

Em tôi nhờ tôi giữ sổ đỏ nên tôi giữ. Tôi cũng không giữ sổ đỏ để bán hay chiếm đất mà tôi chỉ muốn miếng đất đó phải để thờ cúng em tôi hoặc nếu thì chỉ bán một nửa, còn một nửa để thờ cúng, phải họp gia đình giao trách nhiệm cho ai thờ cúng…”.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về kết quả giải quyết của cơ quan chức năng về việc “chiếm giữ” sổ đỏ trên đây.

Phan Quyên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.