Hà Tĩnh: Vác dao phóng lợn vào từng trang trại “cướp” gà

0
Nhóm đối tượng vác theo dao phóng lợn, đi vào từng trang trại, dọa gia chủ rồi ngang nhiên “cướp” gà mang đi bán.

Ngày 26/3, Công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng dùng dao tự chế gây ra 3 vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Qúa trình điều tra làm rõ, để có tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Bắc (2005, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh) gọi điện cho Nguyễn Xuân Quý (2004, trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) Trương Việt Hòa (2001, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) và Nguyễn Đình Phú (2000, trú tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh) cùng bàn bạc tìm cách cướp tài sản của người dân trên địa bàn.

91

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Khoảng 22h30 ngày 13/3, Bắc điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 38S1-1848 chở Quý còn Hòa chở Phú mang theo 2 chiếc dao phóng tự chế làm bằng kim loại với mục đích khống chế các nạn nhân để cướp tài sản.

Trên đường đi, Bắc phân công nhiệm vụ cho Quý và Hòa cầm dao dọa, khống chế chủ nhà còn Bắc và Hiếu bắt gà, cả nhóm thống nhất theo sự phân công của Bắc.

Khi đến trước đường vào trang trại của ông Nguyễn Văn Luân (1952, ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) cả nhóm dựng xe ở đường rồi đi bộ vào, Hòa nhặt một chiếc bao tải đưa cho Hiếu, khi vào đến cổng Hòa dùng dao chặt dây buộc cổng.

Nghe tiếng động ông Luân cầm đèn pin đi ra thì Quý chỉ dao về phía ông Luân và đe dọa. Quý và Hòa cầm dao đứng trước cửa nhà còn Hiếu và Bắc vào chuồng bắt gà.

Sau khi bắt được hai con gà thì cả nhóm chạy xe đi đến gần khu vực trại nhà bà Lê Thị Biểu (1950, ở thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh) để tiếp tục cướp tài sản.

Khi nhóm đối tượng vào đến sân thì chó sủa, bà Biểu ở trong nhà soi đèn pin ra, Hòa và Quý chạy vào đứng ở ngoài thềm nhà giơ dao lên, chỉ vào người bà Biểu đe dọa, nhóm đối tượng tìm tiền trong người và quần áo của bà Biểu nhưng không có, nhóm đối tượng chạy ra sau vườn bắt 9 con gà. Sau đó, nhóm đối tượng chạy xe đến bán gà cho tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng tiếp tục đi đến trang trại của ông Hoàng Văn Vinh (1957, ở thôn Tân Thắng, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) Quý và Hòa cầm dao đứng cảnh giới còn Bắc và Hiếu vào chuồng bắt gà.

Do trang trại không có người trông coi nên Hòa đưa dao cho Quý cầm và cùng với Bắc và Hiếu bắt gà. Sau khi bắt được 25 con gà thì cả nhóm xách bì tải đựng gà ra xe và tiếp tục bán 25 con gà tại địa điểm cũ.

92

Đào Trung Hiếu tại cơ quan điều tra.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp “Tạm giam” đối với 4 bị can.

Quá trình điều tra mở rộng, các bị can còn khai nhận vào rạng sáng ngày 11/3, tại khu vực gần vòng xuyến giao giữa đường QL12 và QL 1A thuộc xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh cướp 1 cái điện thoại  I Phone 6 của anh Hoàng Duy Nhân (sinh năm 2004, trú tại xã Kỳ Tân); rạng sáng ngày 14/3, trên địa bàn xã Kỳ Tân thực hiện 1 vụ cưỡng đoạt tài sản, chiếm đoạt của ông Nguyễn Văn Luân (sinh năm 1952, trú tại xã Kỳ Tân) 2 con gà và 1 vụ trộm 25 con gà của ông Hoàng Văn Vinh (1957, trú tại xã Kỳ Tân).

Hiện Công an thị xã Kỳ Anh đang phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm