Hà Tĩnh: Triệu tập 30 “quái xế” trong nhóm Domino 38

0
Thông qua mạng xã hội, nhóm Domino 38 các “quái xế” trên địa bàn Hà Tĩnh tập hợp, tổ chức đua xe trái phép.

Ngày 17/5, Công an thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh vừa triệu tập 30 trường hợp nằm trong nhóm đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện trên Facebook có một nhóm mang tên “Domino 38” là diễn đàn mà các thanh thiếu niên sử dụng để trao đổi thông tin, tổ chức đua xe trái phép.

Xuất phát từ việc chia sẻ hình ảnh về xe máy đẹp, cách “độ” xe máy, nhóm này dần biến tướng thành nơi tập trung các thiếu niên trẻ tuổi tổ chức đua xe trái phép. Các clip phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách... của nhóm “Domino38” đều được đăng lên trang mạng xã hội Tiktok của các thành viên với lượng người xem cao.

anh2

Nhóm "quái xế" tại cơ quan công an.

Các trường hợp này thường xuyên tụ tập vào buổi đêm, rạng sáng để “diễn” như: bốc đầu, lạng lách, đánh võng, bấm còi inh ỏi, phóng xe máy với tốc độ cao (70 - 90km/h) qua nhiều tuyến đường vắng ở các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh. Địa điểm tập kết là tại vòng xuyến trước Đại học Hà Tĩnh (đoạn giáp ranh giữa TP Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên).

Công an TP Hà Tĩnh đã bố trí lực lượng, tổ chức chốt chặn, ngăn ngừa hoạt động đua xe. Kết quả, đã bắt giữ 4 trường hợp trong nhóm.

Tiếp tục điều tra Công an TP Hà Tĩnh đã xác định rõ và triệu tập 30 thành viên tham gia nhóm Facebook “Domino38” nói trên để làm việc.

Tại cơ quan công an, nhóm người này đã khai nhận hành vi vi phạm của mình trong thời gian vừa qua. Nhóm do 3 người đứng đầu gồm: H.T.H.Đ (SN 2005, quê quán huyện Kỳ Anh), N.T.M (SN 2005, quê ở huyện Cẩm Xuyên), H.T.H (SN 2006, quê ở huyện Thạch Hà). Các em chủ yếu là học sinh THPT, học sinh các trường nghề trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trong quá trình tổ chức đua xe, đa số các trường hợp trên đều không sử dụng mũ bảo hiểm, không đủ tuổi điều khiển phương tiện, xe tháo biển kiểm soát, không có gương chiếu hậu… Thông qua mạng xã hội các thành viên thảo luận kế hoạch, cung đường đua. Ngoài các trường hợp đua xe còn có trường hợp chuyên quay phim chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội Tiktok nhằm câu view, câu like theo trào lưu của giới trẻ.

Công an TP Hà Tĩnh đang hoàn tất thủ tục để xử lý các trường hợp theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

“Lạc bước” trong không gian thiền tịnh bên vịnh Hạ Long

Hải Linh Thông Tự góp thêm một điểm dừng chân ấn tượng trên cung đường hành hương về “miền đất Phật” Quảng Ninh của du khách, Phật tử.

Lịch thi đấu Euro 2020: Tâm điểm trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Pháp

Pháp luật Plus xin gửi đến độc giả lịch thi đấu Euro 2020 ngày hôm nay và rạng sáng ngày 24/6 là trận cầu tâm điểm giữa Bồ Đào Nha và Pháp.

Thủ môn Tấn Trường nói lời "ruột gan" với HLV Park Hang Seo

Thủ thành Bùi Tấn Trường gửi lời cảm ơn tới HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho anh được trở lại đội tuyển quốc gia, bắt chính trong World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Xem thêm