Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Phá rừng để trồng keo, sơn nữ lĩnh 48 tháng tù giam

Hà Tĩnh: Phá rừng để trồng keo, "sơn nữ" lĩnh 48 tháng tù giam

0
Với mục đích trồng cây keo tràm để phát triển kinh tế, Nguyễn Thị Hiền (SN 1991, trú tại xóm 8, xã Hương Lâm, Hương Khê, Hà Tĩnh) đã thuê người khác chặt cây, đốt rừng...gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Bị cáo Hiền trước vành móng ngựa.
Bị cáo Hiền trước vành móng ngựa.

TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Thị Hiền (SN 1991, trú tại xóm 8, xã Hương Lâm, Hương Khê) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo đó, khoảng đầu tháng 4/2015, Nguyễn Thị Hiền nhờ mẹ chồng là Lê Thị Chương (ở xóm 8, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) thuê Lê Viết Lệ, Đinh Văn Lợi, Lê Minh Trí và Nguyễn Văn Tý ở cùng xóm với tiền công 180.000 đồng/người/ngày vào khu vực rừng Hắc Ín thuộc khoảnh 3, tiểu khu 256 xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) chặt phá cây gỗ, đốt rừng.

Tuy nhiên, khu rừng mà Hiền cho chặt phá lại thuộc quyền quản lý của chủ rừng là Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp & Dịch vụ Chúc A, được giao theo Quyết định giao đất số 819/QĐ-UBND ngày 6/5/2005 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tý, Lệ, Lợi, Trí  và Chương là những người lao động thuần túy được Hiền thuê phát rừng thì nhận lời mà không hề biết là  rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch cụ Chúc A quản lý. 

Sau khi thỏa thuận giá cả, Nguyễn Thị Hiền cùng với Tý, Lệ, Lợi, Trí mang theo cưa xăng, rựa mồng, dao bảy vào chặt phá cây gỗ đốt rừng thuộc rừng tự nhiên quy hoạch rừng sản xuất núi đất lá rộng thường nghèo xanh với trữ lượng hơn 72m3 có giá trị 258 triệu đồng và giá trị môi trường đối với loại rừng sản xuất là rừng tự nhiên 774 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 11/6/2015, Nguyễn Thị Hiền tiếp tục thuê Đinh Thị Thiệp, Nguyễn Khắc Ninh, Nguyễn Chí Thanh, Dương Trí Dũng ở cùng xóm vào khu vực rẫy đã chặt, phát trước đó để đào lỗ trỉa hạt keo tràm thì bị Tổ tuần tra, Trạm kiểm soát lâm sản bảo vệ rừng Mục Bài phát hiện và lập biên bản.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hiền 48 tháng tù giam.

Nguyễn Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết