Hà Tĩnh: Lội ruộng, chèo thuyền trốn cách ly

0
Công an TP Hà Tĩnh vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Theo đó, khoảng 8h50 phút ngày 17/6 tại khu vực cánh đồng thuộc tổ dân phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, lực lượng công an phát hiện 2 trường hợp lội ruộng ra khỏi vùng phong tỏa.

Hai sinh viên người Lào lội ruộng trốn khỏi vùng cách ly y tế.

Hai sinh viên người Lào lội ruộng trốn khỏi vùng cách ly y tế.

Danh tính 2 trường hợp là trên: V.S (SN 2000) và S.K (SN 2000), đều có quốc tịch Lào, là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2 người dừng ngay hành vi trên. Làm việc tại Công an phường Thạch Linh, hai sinh viên khai nhận trốn khỏi vùng cách ly y tế để đi nhận hàng.

Cũng liên quan đến hành vi trên, vào lúc 10h30 cùng ngày Công an phường Đại Nài phối hợp với tổ kiểm soát dịch tại cầu Phủ phát hiện một công dân dùng thuyền chèo qua sông Phủ để sang bờ bên kia.

Ông T.N.H khai nhận với cơ quan chức năng.

Ông T.N.H khai nhận với cơ quan chức năng.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã bắt giữ người đàn ông trên. Tại cơ quan công an, danh tính người đàn ông được làm rõ là T.N.H (SN 1966, trú tại tổ 4, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh).

Ông H. khai nhận: Khi đang đi dọc bờ sông, thấy thuyền của người dân nên nảy sinh ý định chèo qua sông Phủ vào địa phận xã Thạch Bình để đi thăm người thân.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý cả 3 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch theo đúng quy định của pháp luật.

Gia Thành

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm