Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Gây tổn hại sức khỏe cho người khác 39%, đối tượng vẫn nhởn nhơ, vô cảm?

Hà Tĩnh: Gây tổn hại sức khỏe cho người khác 39%, đối tượng vẫn nhởn nhơ, vô cảm?

0
Dùng máy xúc gây chấn thương cột sống cho nạn nhân, tổn hại sức khoẻ 39%, phải ngồi xe lăn. Nhưng kẻ gây ra vẫn nhởn nhơ, vô cảm lạnh lùng?.

Đang trong đêm tối, nghe thấy tiếng máy xúc của nhà hàng xóm sang xâm chiếm đất nhà mình, ông Phạm Trường Chinh (SN 1968, ở Kim Lĩnh, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) sang ngăn cản thì bị anh Đậu Quang Quỳnh (SN 1992, trú tại thôn Kim Lĩnh, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) hành hung, dùng máy xúc, xúc đất "chôn sống" ông Chinh trước sự chứng kiến của bố đẻ Quỳnh, cùng nhiều người khác.

Cố ý “Giết người”

Nhớ lại buổi tối kinh hoàng, ông Phạm Trường Chinh cho biết: Vào 19h ngày 01/01/2019, khi gia đình tôi đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe thấy tiếng máy múc đi về phía trục đường chính đi ra xã rồi có tiếng máy dừng lại ở khu vực Eo Cao là nơi có diện tích đất canh tác nhà tôi.

Thấy vậy, vợ và con trai tôi đi ra thì gặp anh Đậu Quang Quỳnh (hàng xóm của gia đình tôi) điều khiển máy xúc sang phần đất thuộc quyền sử dụng đất hợp pháp của gia đình tôi gây sự, có lời lẽ công kích và hành vi chiếm đất của gia đình tôi đang canh tác.

Ông Trinh giờ phải ngồi xe lăn, tổn hại sức khoẻ hết sức nặng nề.

Ông Chinh giờ phải ngồi xe lăn, tổn hại sức khoẻ hết sức nặng nề.

Cùng với đó, Quỳnh buông những lời chửi bới, đe dọa tôi “mả cha mi, đây là đất mi à, đứng đó tau chôn luôn”. Không chỉ có bản than Quỳnh, ông Huyến – bố đẻ Quỳnh hô tô “Giết tắc cho chết, đào bộng tấp mẹ nó luôn” (theo nghĩa phổ thông là giết tôi rồi chôn luôn).

Sau khi nghe lời ông Huyến, Quỳnh đã có hành vi điều khiển máy xúc đổ thẳng đất ở trong gầu xúc đất đổ thẳng lên người tôi, do áp lực của đất từ trên cao xuống đổ trực tiếp từ trên cao xuống thẳng đầu và người tôi nên tôi gục xuống.

Sau đó Quỳnh hạ đầu gầu múc nhấn trực tiếp vào lưng tôi, lúc đó tôi rất đau và nghẹt thở. Không dừng lại ở đó, trong khi tôi bị gục ngã bởi gầu thứ nhất thì Quỳnh tiếp tục đổ gàu đất thứ hai lên người tôi.

1

kết luận giám định lại số 01/2019/TB-TA của Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn ngày 04/11/2019 thì mức độ tổn thương của tôi tại thời điểm giám định là 39%.

Lúc đó con rể tôi đứng trên đường, nhìn thấy cảnh ấy, hoảng hốt nhảy xuống nơi tôi nằm vừa bới đất ra vừa lật người tôi ra hỏi “Bố đau ở đâu?” Mơ hồ mê tỉnh giữa lằn ranh sống chết, tôi chỉ kịp nói với con “Bố ngạt thở, bố đau ở lưng. Bố tê hết lưng rồi.”

Quỳnh còn tiếp tục đe dọa đổ đất tấp luôn con rể tôi nhưng vì con rể kêu vợ tôi gọi công an nên theo chỉ đạo của ông Huyến bảo Quỳnh đánh máy múc lên đường chính bỏ chạy.

Hai bố con nhà ông Huyến và Quỳnh không màng tới tôi đang bị thương tại hiện trường bỏ mặc tôi không cần biết tôi sống chết thế nào.

Sau khi được người nhà đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Hương Sơn, tôi được chuẩn đoán bị vỡ đốt sống lưng vì vết thương quá nặng nên bệnh viện yêu cầu chuyển viện ra Bệnh viện Việt Đức Hà Nội ngay trong đêm.

Vì tình trạng chấn thương quá nghiêm trọng các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức yêu cầu phải mổ gấp, sau đó tôi được chuyển qua Bệnh viện Bạch Mai điều trị phục hồi chức năng.

Cơ quan công an dung túng tội phạm?

Sự việc xảy ra nghiêm trọng và khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc, thế nhưng sau khi bố con ông Huyến gây thương tích cho ông Chinh thì đối tượng vẫn tại ngoại ở ngoài, hống hách và vô cảm trước thương tật của ông Trinh.

Suốt một thời gian dài, công an Hương Sơn (Hà Tĩnh) không có một động thái gì đối với sự việc của bố con ông Quỳnh gây thương tích cho ông Phạm Trường Chinh.

Sau khi có sự vào cuộc, cùng đồng hành của luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty luật Doragon, đoàn luật sư TP Hà Nội) thì công an mới vào cuộc.

2527fc12929177cf2e80

Thông báo kết luận giám định của công an Hương Sơn - Hà Tĩnh.

Theo thông báo kết luận giám định số 142 ngày 23/5/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn, tỉ lệ tổn thương cơ thể của tôi do thương tích gây nên là 29%, cụ thể bị chấn thương cột sống thắt lưng L1 lún nhẹ gãy gai sau và gai ngang, L2 gãy gai ngang đã phẫu thuật, còn phương tiện kết hợp xương.

Tuy nhiên, ông Chinh không đồng ý với kết luận giám định nêu trên vì trong nội dung kết luận giám định không hề đánh giá và xác định tỷ lệ tổn thương về sức khỏe của tôi do di chứng của thương tích để lại mà theo kết luận của Bệnh viện Việt Đức tôi bị giảm sút 65% sức lao động.

Khi hồ sơ được chuyển sang VKS và toà án, thì đã có thông báo giám định mới nhất của toá án. Theo đó, kết luận giám định lại số 01/2019/TB-TA của Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn ngày 04/11/2019 thì mức độ tổn thương của tôi tại thời điểm giám định là 39% (ba mươi chín phần trăm) và có nội dung: “Do bảng tỉ lệ tổn thương cơ thể không quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thoát vị đĩa đệm nội xốp nên không có cơ sở xác định tỉ lệ tổn thương có thể dothoast vị nội xốp bờ L2, L3”. Do đó, kết quả 39% tỷ lệ tổn thương cơ thể theo bản giám định chưa bao gồm phần tổn thương này của tôi.

Thông báo kết luận giám định mới của TAND huyện Hương Sơn.

Thông báo kết luận giám định mới của TAND huyện Hương Sơn.

“Với tỷ lệ tổn thương cơ thể 39% của Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã đủ căn cứ để truy tố, xét xử bị can Đậu Quang Quỳnh theo điểm c khoản 3 điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017”, ông Chinh nói.

Ông Chinh cũng cho biết thêm, suốt thời gian xảy ra sự việc, gia đình đối tượng Quỳnh không hề có một lời thăm hỏi, lại còn buông lời thách thức, cho rằng có quan hệ.

Bản thân ông Chinh là lao động chính của gia đình, sức khoẻ tổn thương nghiêm trọng, gia đình gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tiền điều trị lên đến gần 200 triệu.

“Cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm đối ông Huyến và Quỳnh. Việc công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Cố ý gây thương tích” như nội dung trao đổi của các đồng chí công an là không đúng với bản chất vụ án vì rõ ràng hành vi của ông Huyến và Quỳnh nhằm tước đoạt tính mạng của tôi thông qua ý chí và hành động của Quỳnh chửi và có lời lẽ đe dọa tôi “mả cha mi, đây là đất mi à, đứng đó tau chôn luôn” và Ông Huyến – bố đẻ Quỳnh hô tô “Giết tắc cho chết, đào bộng tấp mẹ nó luôn”.

Việc tôi không chết là nằm ngoài ý chí của Quỳnh và ông Huyến. Vì vậy, tôi thấy cần phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Giết người” mới đúng”, ông Chinh cho biết.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).