Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Formosa tiếp tục thi công Tháp tinh thần Bảo Lũy

Hà Tĩnh: Formosa tiếp tục thi công Tháp tinh thần Bảo Lũy

0
Sau một thời gian bị đình chỉ thi công, mới đây công trình “Tháp tinh thần Bảo Lũy” của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty FHS) đã được cấp giấy phép và tiếp tục triển khai thi công trở lại.
Tháp tinh thần Bảo Lũy được cấp giấy phép, tiếp tục  thi công.
Tháp tinh thần Bảo Lũy được cấp giấy phép, tiếp tục  thi công.

Ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Đất ở đó là nằm ngoài hàng rào phạm vi của Công ty FHS và chưa giải phóng mặt bằng, đất ở đó sau này chỉ cho họ mượn tạm thôi. Công trình như là cái cổng chào, biển hiệu quảng cáo, cổng kiểm tra qua lại của Công ty FHS mà thôi, đừng nặng về văn hóa mà gây ra sự nhạy cảm không cần thiết”.

Lý giải việc cấp phép cho thi công "Tháp tinh thần Bảo Lũy", ông Trần Đình Tuế, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh thông tin, trước đó Formosa chưa xin được giấy phép từ Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh, nên Sở đình chỉ.

Nay họ xin được giấy phép, theo quy định là đủ điều kiện xây dựng. Một lãnh đạo của Formosa cũng cho biết, sở dĩ lần trước chưa xin được giấy phép nhưng vẫn triển khai bởi khi ký hợp đồng xây dựng với đơn vị thi công là một công ty có trụ sở tại TP HCM, đáng ra công ty này phải có trách nhiệm xin giấy phép, nhưng họ không làm.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 8/12, Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã lập biên bản, yêu cầu FHS tạm đình chỉ việc xây dựng tòa tháp vì chưa có giấy phép.

Đồng thời ra thời hạn trong vòng 60 ngày kể từ ngày tạm ngừng thi công công trình, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.

Ban đầu, khi chưa được cấp phép tòa tháp này có tên gọi "Tháp tinh thần Bảo Lũy" song sau cuộc làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, tháp này được đổi tên thành "Cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính".

Được biết, công trình xây dựng Tháp tinh thần Bảo Lũy do Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh (FHS) làm chủ đầu tư, với số vốn đầu tư xây dựng khoảng 6 tỉ đồng, Công ty Cổ phần Xây dựng Hòa Bình, trụ sở tại TP HCM là đơn vị thi công.

Thuận Đức

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.