Hà Tĩnh: Bị xử phạt vì lập nhóm trên Zalo “chỉ điểm” chốt CSGT để “né chốt”

0
Tr lập các nhóm nhằm “chỉ điểm” chốt CSGT để người dân “né chốt”, vào cuộc điều tra công an đã triệu tập, xử phạt Tr.

Ngày 6/3, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với anh Phan V.Tr. (44 tuổi, trú tại thành phố Hà Tĩnh) vì lập nhóm Zalo vẽ đường cho người dân “né chốt” CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

123

Phan V.Tr tại cơ quan chức năng.

Theo đó, thời gian qua, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn.

Việc xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn đã góp phần quan trọng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông giảm sâu.

Tuy nhiên, một số đối tượng trên địa bàn Hà Tĩnh đã thành lập các hội nhóm, diễn đàn trên không gian mạng nhằm “chỉ điểm” để người tham gia giao thông “né chốt” lực lượng CSGT.

Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện đối tượng Phan V.Tr  là chủ nhóm Zalo nói trên.

Tại Cơ quan Công an, Phan V.Tr đã khai nhận hành vi thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin “báo chốt”, chỉ điểm những vị trí mà lực lượng Cảnh sát giao thông đang kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho những người vi phạm nắm được thông tin, đối phó với việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Công an thành phố đã tiến hành xử phạt hành chính đối với vi phạm của đối tượng theo quy định pháp luật. Hành vi trên vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP (Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngọc Trinh lại khoe vòng 3 nóng bỏng

Ngọc Trinh lại khoe vòng 3 nóng bỏng

0
Đằng sau bộ ảnh đồ bơi “nóng bỏng mắt” của Ngọc Trinh là sự hết lòng vì nghệ thuật của một nhân vật “lạ mà quen”.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm