Hà Tĩnh: Bị xử phạt vì lập nhóm trên Zalo “chỉ điểm” chốt CSGT để “né chốt”

0
Tr lập các nhóm nhằm “chỉ điểm” chốt CSGT để người dân “né chốt”, vào cuộc điều tra công an đã triệu tập, xử phạt Tr.

Ngày 6/3, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với anh Phan V.Tr. (44 tuổi, trú tại thành phố Hà Tĩnh) vì lập nhóm Zalo vẽ đường cho người dân “né chốt” CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

123

Phan V.Tr tại cơ quan chức năng.

Theo đó, thời gian qua, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn.

Việc xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn đã góp phần quan trọng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông giảm sâu.

Tuy nhiên, một số đối tượng trên địa bàn Hà Tĩnh đã thành lập các hội nhóm, diễn đàn trên không gian mạng nhằm “chỉ điểm” để người tham gia giao thông “né chốt” lực lượng CSGT.

Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện đối tượng Phan V.Tr  là chủ nhóm Zalo nói trên.

Tại Cơ quan Công an, Phan V.Tr đã khai nhận hành vi thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin “báo chốt”, chỉ điểm những vị trí mà lực lượng Cảnh sát giao thông đang kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho những người vi phạm nắm được thông tin, đối phó với việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Công an thành phố đã tiến hành xử phạt hành chính đối với vi phạm của đối tượng theo quy định pháp luật. Hành vi trên vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP (Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Tiếp thu rộng rãi ý kiến Nhân dân

Tiếp thu rộng rãi ý kiến Nhân dân

0
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Mọi đường lối, chủ trương của Đảng xuất phát từ nơi dân chúng và trở lại với dân chúng.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Xem thêm