Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Bắt tạm giam một cán bộ thuế lập công ty ma hưởng lợi hơn 1 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Bắt tạm giam một cán bộ thuế lập công ty "ma" hưởng lợi hơn 1 tỷ đồng

0
Hải thuê người lập công ty "ma", rồi câu kết với Diễn bán hóa đơn giá trị gia tăng cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 8/1, thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Đức Hải (SN 1973) trú tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân và Nguyễn Thị Diễn (SN 1981) trú tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà về hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Trong đó, áp dụng biện pháp bắt tạm giam đối với Vương Đức Hải.

Năm 2018, Vương Đức Hải - cán bộ Chi cục Thuế huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh - trao đổi và nhờ chị P.T.T.C. (trú tại thành phố Hà Tĩnh) lập khống Công ty CP Xây dựng thương mại dịch vụ Tiến Phúc (Công ty Tiến Phúc).

Đối tượng Hải và Diễn tại cơ quan Công an.

Đối tượng Hải và Diễn tại cơ quan Công an.

Tuy Công ty Tiến Phúc không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, không hoạt động sản xuất kinh doanh, mua bán hàng hóa, không có ban lãnh đạo điều hành, không có nhân viên làm việc, nhưng Vương Đức Hải vẫn liên hệ in ấn 250 hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) và kê khai, phát hành hóa đơn tại Chi cục Thuế huyện Lộc Hà.

Sau đó, Vương Đình Hải thuê Nguyễn Thị Diễn (lao động tự do, trú tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà), để thực hiện bán hóa đơn GTGT của Công ty Tiến Phúc cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Quá trình hoạt động (từ ngày 31/7/2018 đến 31/12/2018), Vương Đức Hải cùng Nguyễn Thị Diễn đã xuất bán 226 hóa đơn GTGT của Công ty Tiến Phúc với doanh thu 9,2 tỷ đồng mà không có hàng hóa kèm theo.

Tại cơ quan công an, Vương Đức Hải khai nhận, đối tượng đã thu lợi bất chính khoảng gần một tỷ đồng trong quá trình xuất bán số hóa đơn GTGT trên. Để hợp thức việc mua bán hóa đơn, đối với các hóa đơn GTGT có ghi giá trị lớn, các đối tượng yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản Công ty Tiến Phúc, sau đó rút ra hoàn trả cho khách hàng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook