Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Bắt giám đốc trong vụ “phù phép” hồ sơ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Hà Tĩnh: Bắt giám đốc trong vụ “phù phép” hồ sơ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

0
Hào đã ký khống nhiều hợp đồng, chứng từ, sổ sách kế toán để Hậu lập khống hồ sơ đề nghị hoàn thuế chiếm đoạt tài sản của Nhà nước.

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Tĩnh đã tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối Lê Khánh Hào (SN 1975, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

9998

Lê Khánh Hào tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2011, Hoàng Thị Hậu (chị dâu của Lê Khánh Hào) thành lập Công ty Hào Hùng (địa chỉ tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) và nhờ Lê Khánh Hào đứng tên Giám đốc công ty.

Tuy nhiên trên thực tế, Hoàng Thị Hậu là người góp 100% vốn và điều hành toàn bộ mọi hoạt động của Công ty Hào Hùng. Để thuận tiện cho việc điều hành hoạt động của công ty, Hoàng Thị Hậu đã chỉ đạo Lê Khánh Hào làm giấy giới thiệu, ủy quyền cho Hậu tiến hành các hoạt động kinh doanh mua bán, xuất khẩu hàng hóa.

Đồng thời Hậu hướng dẫn Hào ký các thủ tục như: ký khống nhiều hợp đồng mua bán, chứng từ giao dịch ngân hàng, sổ sách kế toán để Hậu thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhà nước thông qua việc lập khống hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Hào đã ký khống cho Hậu toàn bộ sổ sách kế toán như: Sổ cái, sổ kho, sổ công nợ, sổ quỹ tiền mặt, sổ theo dõi tài khoản ngân hàng, sổ theo dõi xuất, nhập, tồn kho của hàng hóa, phiếu xuất, phiếu nhập, phiếu chi… các loại sổ sách này được lập khống để nhằm mục đích “chứng minh” Công ty Hào Hùng có hoạt động sản xuất kinh doanh như thật để qua mặt các đoàn kiểm tra thuế.

Ngoài ra, Hào còn ký cho Hậu hàng trăm bộ tờ khai Hải quan (mỗi bộ tờ khai gồm các thủ tục: Tờ khai hàng hóa, hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại, bảng kê chi tiết hàng hóa) để Hậu hợp thức việc mượn hàng của các tiểu thương tại huyện Diễn Châu.

Hành vi nói trên của Lê Khánh Hào đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với vai trò đồng phạm với Hoàng Thị Hậu trong vụ án.

Đến thời điểm hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chứng minh được trong 9 kỳ hoàn thuế từ tháng 7/2013 đến tháng 2/2015, Hoàng Thị Hậu đã lập khống hồ sơ hoàn thuế, lừa đảo chiếm đoạt của Nhà nước số tiền 34,37 tỷ đồng.

Vụ án hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, mở rộng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook