Hà Nội: Xử phạt 58 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền 153 triệu đồng

0
Tính từ  6h sáng ngày 24/7 đến trưa ngày 25/7, trên toàn TP Hà Nội đã phát hiện và xử phạt 58 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch...

Ngày 25/7, là ngày thứ 2 thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Những người bị xử phạt tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an huyện Đông Anh)

Những người bị xử phạt tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an huyện Đông Anh)

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Đông Anh vẫn ghi nhận nhiều người chủ quan, lơ là không ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh Covid - 19.

Tính từ  6h sáng ngày 24/7 đến trưa ngày 25/7, trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ, Công an các xã, thị trấn huyện Đông Anh đã phát hiện và xử phạt 58 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, với tổng số tiền 153 triệu đồng.

Trong đó có 13 trường hợp ra ngoài đường không đeo khẩu trang, 38 trường hợp ra ngoài không có lý do, 6 người tụ tập đông người tại xã Uy Nỗ và 1 cơ sở hồ câu cá tại xã Kim Chung.

Cơ sở câu cá này do Hoàng Xuân Cường (thôn Nhuế, xã Kim Chung) làm chủ, đã để tụ tập 4 người đến câu cá giải trí.

Đối với trường hợp tụ tập đông người tại xã Uy Nỗ, công an xã đã thiết lập hồ sơ, đề xuất Chủ tịch UBND Huyện xử phạt tổng số 40 triệu đồng.

Trường hợp tại hồ câu tại xã Kim Chung, công an xã cũng đã thiết lập hồ sơ, đề xuất Chủ tịch UBND Huyện xử phạt hành chính đối với chủ hồ câu số tiền 15 triệu đồng, và mỗi cá nhân đi câu số tiền 2 triệu đồng.

Duy Khương

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook