Hà Nội: Xử phạt 4 phụ nữ về vì dắt chó đi dạo, tập thể dục tại hồ Hoàn Kiếm

0
Nhóm phụ nữ đi tập thể dục và dắt chó đi dạo dọc phố Đinh Tiên Hoàng và khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ bị cơ quan chức năng xử phạt.

Ngày 23/9, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết chính quyền phường Tràng Tiền vừa ra quyết định xử phạt 4 phụ nữ (tuổi từ 31 đến 47) do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sau khi TP áp dụng Chỉ thị 22 trong tình hình mới.

Sáng 22/9, tổ tuần tra công an sở tại phát hiện nhóm người trên đi tập thể dục và dắt chó đi dạo dọc phố Đinh Tiên Hoàng và khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.

Phạt 8 triệu đồng đối với 4 người phụ nữ đi thể dục, gặp công an đã bỏ chạy. (Ảnh: VietnamNet)

Phạt 8 triệu đồng đối với 4 người phụ nữ đi thể dục, gặp công an đã bỏ chạy. (Ảnh: VietnamNet)

Công an phường Tràng Tiền sau đó yêu cầu 4 công dân về trụ sở để lập biên bản vi phạm. Họ trình bày lý do ra đường vì nghĩ rằng TP Hà Nội đã nới lỏng giãn cách.

Căn cứ Nghị định 117/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, cơ quan chức năng áp dụng mức phạt 2 triệu đồng đối với mỗi cá nhân.

Trước đó, từ 6h ngày 21/9, UBND Hà Nội cho mở lại nhiều dịch vụ. Tuy nhiên, hoạt động thể dục, thể thao giải trí nơi công cộng tiếp tục tạm dừng.

Từ 11h ngày 21/9 đến 11h ngày 22/9, cơ quan chức năng các quận, huyện của Hà Nội đã phát hiện, lập biên bản đề nghị UBND các cấp xử phạt 79 cá nhân và 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm Chỉ thị 22.

Ngoài ra, 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ đã kiểm soát 18.220 lượt phương tiện với 24.238 lượt người qua lại. 2.675 phương tiện bị buộc quay đầu do không đủ điều kiện phòng dịch.

Quốc Bảo

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế