Hà Nội: Xử lý mạnh tay những điểm trông xe “chặt chém”

0
Công an Hoàn Kiếm xử lý nhiều bãi trông xe trái phép có biểu hiện thu phí kiểu “chặt chém”.

Ngày 7/2 (Mồng 4 tết), Đội CS GT&TT CA quận Hoàn Kiếm cho biết: Qua 3 ngày Tết Nguyên Đán vừa qua trên một số địa điểm tâm linh và vui chơi thuộc địa bàn đã phát sinh nhiều bãi trông xe trái phép có biểu hiện thu phí kiểu “chặt chém” đã bị xử lý nghiêm.

Công an Hoàn Kiếm xử lý những bãi xe chặt chém.
Công an Hoàn Kiếm xử lý những bãi xe chặt chém.

Trước đó ngay từ mồng 1 Tết (tức ngày 5/2), tại một số địa điểm như trước cổng đền Ngọc Sơn – đền Bà Kiệu trên phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực Tứ trấn đền Bạch Mã phố Hàng Buồm, khu vực chùa Quán Sứ, quanh hồ Hoàn Kiếm… nhu cầu tâm linh và du xuân của người dân tăng cao xuất hiện tình trạng ô tô, xa máy dừng đỗ trái phép.

Cùng với nhu cầu này, một số người dân có tổ chức trông giữ xe thu phí cao gấp nhiều lần gây lên tình trạng bức xúc. Trực tiếp nắm tình hình, Đội CS GT&TT CA quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều tổ công tác phối hợp cùng CA các phường ra quân từ ngày mồng 1 Tết kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Hình ảnh nhiều bãi giữ xe chặt chém bị xử lý.
Hình ảnh nhiều bãi giữ xe chặt chém bị xử lý.

Cụ thể, trong quá trình thực thi công vụ CA quận Hoàn Kiếm đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm hành chính, trông xe quá giá quy định, trông xe trái phép.

Xử lý phạt bà Nguyên Thanh Hằng (ở 70 Hàng Bạc) số tiền 3.000.000 đồng vì hành vi trông xe trái phép tại số nhà 70-72 Hàng Bạc, phạt Trần Thị Trang (ở 63 Hàng Đào) số tiền 3.000.000 đồng vì tổ chức bãi trông xe, thu giá quá quy định tại 50 Gia Ngư, phạt Doãn Công Thăng (ở 16 Đinh Liệt) số tiền 3.000.000 đồng khi tổ chức bãi trông xe, thu phí quá quy định tại 75 Cầu Gỗ, kiểm tra xử lý phạt 2.500.000 đồng bãi xe không phép vừa phát sinh trong những ngày Tết tại 65 Quán Sứ…

Cùng với kết quả trên, trong tháng 1 vừa qua, CA quận Hoàn Kiếm cũng đã phát hiện xử lý 12 trường hợp trông giữ xe không phép trên địa bàn.

Công an Hoàn Kiếm xử lý nhiều bãi trông xe trái phép có biểu hiện thu phí kiểu “chặt chém”.
Công an Hoàn Kiếm xử lý nhiều bãi trông xe trái phép có biểu hiện thu phí kiểu “chặt chém”.

Trung tá Nguyễn Thành Công – Đội trưởng Đội CS GT&TT CA quận Hoàn Kiếm cho biết, từ nay đến hết Tết (dự kiến mồng 9), đơn vị sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh của nhân dân, tiếp tục tổ chức các mũi công tác hoạt động bí mật tạo yếu tố bất ngờ kiên quyết dẹp bỏ những hành vi vi phạm pháp luật làm xấu hình ảnh Thủ đô.

Trong quá trình làm nhiệm vụ có những yếu tố như tâm lý đầu năm mới ngại đụng chạm, xử lý xe công đi lễ chùa… sẽ làm e ngại cũng đã được quán triệt tới từng cán bộ, chiến sĩ khi thực thi nhiệm vụ trên đường.

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm