Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm do "nữ quái" 9X cầm đầu, làm giả hồ sơ vay vốn ngân hàng

0
Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây làm sổ hộ khẩu giả để mở thẻ tín dụng, vay tín chấp tại các ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt...

Mới đây, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây làm chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu giả để mở thẻ tín dụng, vay tín chấp tại các ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Phạm Thu Diệu (SN 1991, trú tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa) người được cho là cầm đầu đường dây.

Hai đồng phạm của Diệu là Đào Mỹ Linh (SN 1993, trú tại phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Phú Đạt (SN 1995, trú tại thị xã Tam Điệp, Ninh Bình).

100538766_350741805900144_4608973858249113600_n_gclz

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo cơ quan công an, Đào Mỹ Linh sử dụng tên giả là Lê Quỳnh Trang để làm thủ tục tín chấp, vay tiền của một ngân hàng trên địa bàn.

Linh là đối tượng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị xử phạt 30 tháng tù giam nhưng đang được tại ngoại do nuôi con nhỏ.

Do cần tiền tiêu xài, trong khi bản thân lại đang là con nợ xấu của các ngân hàng, không thể làm thủ tục vay vốn nên Linh thông qua Nguyễn Phú Đạt, nhờ Diệu làm giả giấy tờ để “biến” mình thành một người khác để vay tiền.

Trưa ngày 20/5, cảnh sát đã bắt giữ Đào Mỹ Linh, Nguyễn Phú Đạt và Phạm Thu Diệu khi các đối tượng chuẩn bị sử dụng các giấy tờ giả để làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Giấy tờ giả được cơ quan công an thu giữ.

Giấy tờ giả được cơ quan công an thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Diệu khai nhận, Diệu từng vay tiền bằng tín chấp nên biết rõ quy trình vay tiền của các ngân hàng cũng như những sơ hở trong công tác thẩm tra tài sản tại đây.

Vì chỉ tiêu, một số nhân viên làm tín dụng đã bỏ qua quy định về thẩm định tài sản của ngân hàng, đây là kẽ hở để Diệu và các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Khách hàng của Diệu đều là con nợ xấu của các ngân hàng. Sau khi trao đổi, Diệu thỏa thuận giá từ 1,2 đến 2,5 triệu đồng với hồ sơ chứng minh thu nhập gồm một xác nhận bảng lương và một bảng sao kê; 30-50 triệu đồng cho một hộ khẩu và chứng minh nhân dân giả...

Diệu đã giúp khách hàng vay, sau đó  sẽ được hưởng từ 8-10% tổng số tiền vay được của khách.

Các đối tượng khai nhận đã giúp các khách hàng vay tín chấp và mở thẻ rút được số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng để chiếm đoạt, chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm