Pháp Luật Plus - Hà Nội: Triệt phá đường dây mua bán bộ phận cơ thể người

Hà Nội: Triệt phá đường dây mua bán bộ phận cơ thể người

0
Với những giao dịch, mua bán bộ phận cơ thể người lên đến hàng trăm triệu đồng, một nhóm đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Công an huyện Thường tín (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng có hành vi mua bán bộ phận cơ thể người với mức giao dịch lên đến gần 500 triệu đồng.

Hai đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Quang Đồng (SN1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (SN 1986 trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình), hai đối tượng bị bắt giữ để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

11

Hai đối tượng Đồng và Hùng tại cơ quan Công an.

Theo đó, vào sáng ngày 10/8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận trên địa bàn huyện Thường Tín. Đến 14h cùng ngày, Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại Cơ quan Công an, Đồng khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận với giá 240.000.000 đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450.000.000 đồng.

Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45.000.000 đồng, Hùng được 10.000.000 đồng.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook