Hà Nội thu giữ 1 nghìn thiết bị y tế không rõ nguồn gốc đang trên đường tiêu thụ

0
1 nghìn van máy thở không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội thu giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Do tình hình dịch bệnh bùng phát,nhiều người bất chấp nguy hiểm kinh doanh các mặt hàng thiết bị y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ. Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội thông tin, ngày 16/8 Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Công an huyện Hoài Đức tiến hành khám xe ô tô BKS 12C-062.98 tại đường nội bộ - khu đất dịch vụ thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

23

Hà Nội thu giữ 1 nghìn thiết bị y tế không rõ nguồn gốc đang trên đường tiêu thụ. Ảnh Cục QLTT Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện những người này đang giao nhận hàng hóa, trên xe chứa 50 thùng van máy thở với tổng cộng 1 nghìn sản phẩm là dụng cụ hỗ trợ phòng, chống dịch do nước ngoài sản xuất, không có nhãn phụ tiếng Việt, chưa có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và chưa được cấp phép lưu hành.

0b

Mặt hàng bị thu giữ là van máy thở một dụng cụ hỗ trợ phòng, chống dịch. Ảnh Cục QLTT Hà Nội

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiến hành làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đào Xuân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế