Pháp Luật Plus - Hà Nội thông tin về vụ bắt Chánh Văn phòng Thành ủy

Hà Nội thông tin về vụ bắt Chánh Văn phòng Thành ủy

0
Bên lề Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay, 31/12, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Tứ - Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội – bị bắt vừa qua.

Hà Nội thông tin về vụ bắt Chánh Văn phòng Thành ủy

Chánh Văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ và Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch & Đầu tư Phạm Thị Thu Hường.

Theo đó, ông Học cho hay, cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tứ vì việc trước đây ông này giữ chức danh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH & ĐT) để xảy ra sai phạm chứ không phải trong thời gian làm Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội. 

Cũng theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Đảng bộ khối các cơ quan TP theo thẩm quyền cơ quan quản lý cán bộ đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Phạm Thị Thu Hường - Chánh Văn phòng Sở KH & ĐT.

“Đối với ông Nguyễn Văn Tứ là Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội thì hiện tiếp tục (thủ tục này làm từ chi bộ), sau đó Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội sẽ có văn bản báo cáo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Vì ông Tứ là Thành ủy viên nên thẩm quyền quyết định đình chỉ sinh hoạt tạm thời, hoặc quyết  định ở mức nào là do Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định”, ông Học cho biết.

Vẫn theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo TP Hà Nội đã đến làm việc với các cơ quan có cán bộ bị khởi tố (đến Sở KH & ĐT, Văn phòng Thành uỷ) để ổn định tư tưởng cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, xác định vẫn phải làm việc bình thường.

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó thì lúc này chưa bàn đến việc đó. Hiện Văn phòng Thành uỷ Hà Nội hiện còn 3 Phó Văn phòng nữa nn mọi người sẽ phân công nhau và làm việc bình thường”, ông Học cho hay.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng đây là một cá nhân, “tội lỗi của anh em đến đâu, khuyết điểm đến đâu chờ kết luận của cơ quan điều tra, chúng ta không võ đoán”.

“Tinh thần chung là 1 người, 1 việc. Hà Nội là Thủ đô hơn 8 triệu người với 45 vạn Đảng viên, dòng sông cuộc sống vẫn chảy bình thường, không có vấn đề gì cả”, ông Học nói thêm.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, ngay chiều hôm trước ông Nguyễn Văn Tứ bị bắt thì sáng hôm sau Hội đồng lý luận Trung ương vẫn đến làm việc với TP Hà Nội bình thường, Tiểu ban văn kiện vẫn thông qua bước đầu dự thảo Văn kiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 17.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết