Hà Nội: Tạm giữ hình sự nữ giúp việc trộm 5.000 USD

0
Công an quận Ba Đình đang tạm giữ Vũ Thị Thúy, 43 tuổi, quê huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Ngày (1/12) lực lượng chức năng Công an quận Ba Đình cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Thị Thúy, 43 tuổi, thường trú tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó lực lượng chức năng nhận được trình báo của bà H, về việc số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã, qua đó lực lượng chức năng tiến hành vào cuộc điều tra, làm rõ và đã xác minh được được đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên chính là người giúp việc cho gia đình bà H.

Tại Cơ quan điều tra đối tượng Thúy khai nhận tháng 7, Thuý được nhận vào làm giúp việc cho gia đình ông A (phố Sơn Tây, phường Điện Biên) và ăn ở tại nhà chủ,thời gian làm giúp việc, Thuý nắm được quy luật sinh hoạt và vị trí bà H. (mẹ của chủ nhà) cất tiền tại chiếc tủ quần áo có 2 cánh, đặt dưới góc phòng khách, ở tầng 1.

ha noi 4

Đối tượng Thúy đánh tráo 5000 USD tiền âm phủ tại Cơ quan điều tra

Đầu tháng 9, lợi dụng lúc ông A. đi ra ngoài, còn bà H. ngủ trưa tại tầng 2, Thúy lấy trộm chùm chìa khóa, mở tủ lục soát và thấy chiếc ví bên trong có 5.000 USD liền trộm 1.000 USD, sau đó Thuý đổi số đô la Mỹ này sang tiền Việt Nam đồng tại một ngân hàng và ở một tiệm vàng.

Tiếp đó, đầu tháng 10, Thúy tiếp tục mở tủ trộm cắp được 2.000 USD, để tránh bị phát hiện, Thúy chia nhỏ số tiền trên rồi đến cửa hàng vàng trên phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt Nam để chi tiêu và đến giữa tháng 10 thì thúy trộm cắp số tiền còn lại của bà H. (2.000 USD) rồi mang đến hiệu vàng trước đó đổi sang tiền Việt ăn tiêu.

Để tránh bị phát hiện, Thúy ra khu vực chợ Ngọc Hà mua 45 tờ tiền in hình đô la Mỹ (mệnh giá 100 USD) ghi “Ngân hàng địa phủ”, để lại vào trong tủ chỗ bà H. thường cất tiền.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Danh Kiên

Bình luận

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm