Pháp Luật Plus

Hà Nội: Tác nghiệp ở KĐT Xuân Phương, một phóng viên bị hành hung

0
Xác nhận từ lãnh đạo Công an phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm – Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tích cực điều tra, làm rõ việc bảo vệ khu đô thị Xuân Phương (Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà 7) hành hung phóng viên khi đi tác nghiệp.

Mặc dù đã xuất trình giấy tờ liên quan nhưng bảo vệ vẫn không cho tác nghiệp. Khi hai phóng viên đi ra phía đường 70 thì bị bảo vệ đuổi theo và hành hung.

Phóng viên Lê Thanh Hiếu phải ôm đầu để tránh những trận đòn 
Phóng viên Lê Thanh Hiếu phải ôm đầu để tránh những trận đòn 

Theo đó, vào khoảng 10h sáng ngày 21/12, hai phóng viên Lê Thanh Hiếu (Báo Tri thức trực tuyến) và phóng viên Dũng Minh (Báo Đầu tư và Chứng khoán) đến xin tác nghiệp bên trong khu đô thị Xuân Phương.

Sau khi xuất trình thẻ nhà báo, các bảo vệ ở đây không cho tác nghiệp. Cả hai sau đó đã quay ra phía cổng (thuộc đường 70), để chụp ảnh cổng khu đô thị. Bất ngờ bị một bảo vệ đi xe máy, mặc quần áo bảo vệ với bảng tên Trần Văn Đông xông vào đánh liên tục vào đầu, mặt và bụng anh Hiếu.

Khi tất cả đang giằng co thì có một Học viên trường Đại học Cảnh sát Nhân dân đi ngang qua và can ngăn.

"Tuy nhiên, những bảo vệ nơi đây vẫn liên tục chửi bới và đe dọa và nói nếu không vào bên trong khu đô thị để “nói chuyện” chúng sẽ có cách xử lý” – Phóng viên Dũng Minh kể lại.

Nhận được tin báo, Công an phường Xuân Phương và đội hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường, đưa hai bảo vệ về phường lấy lời khai (một bảo vệ còn lại đã bỏ trốn).

Tại Cơ quan công an, Trần Văn Đông khai, trực tiếp dùng cùi chỏ và tay đánh vào thái dương và gáy phóng viên Hiếu. Những bảo vệ còn lại trợ giúp kéo anh Hiếu và xe máy vào bên trong khu đô thị để tạo hiện trường giả.

Nhân viên bảo vệ Trần Văn Đông tại cơ quan công an 
Nhân viên bảo vệ Trần Văn Đông tại cơ quan công an 

Ngay sau đó, hai đối tượng trên bị Công an phường tạm giữ 24 tiếng về tội danh đánh người và gây rối trật tự công cộng.

Về phần anh Hiếu, chỉ bị sưng nhẹ và choáng váng lúc đầu nên yêu cầu bồi thường và giám định thương tật. “Tôi chỉ mong cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật, nhằm răn đe những đối tượng cản trở nhà báo, phóng viên khi tác nghiệp, theo đúng luật Báo chí” – anh Hiếu cho biết.

Văn Đại - Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm