Hà Nội: Sắp xét xử nhóm đối tượng xâm phạm chỗ ở của người dân

0
Ngày 8/7, TAND huyện Phú Xuyên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhóm đối tượng về về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Theo dự kiến, ngày 8/7 tới đây, TAND huyện Phú Xuyên sẽ đưa các bị cáo Phạm Văn Cường (SN 1984), Phạm Văn Tuấn (SN 1986), Phạm Văn Kiên (SN 1990) cả ba cùng trú ở thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội xét xử sơ thẩm về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Chủ tọa phiên tòa là ông Lã Phi Hùng, các hội thẩm nhân dân ông Nguyễn Xuân Hiếu, ông Phạm Văn Phong.

Theo nội dung cáo trạng truy tố, do mâu thuẫn tranh chấp về quyền sử dụng thửa đất và ngôi nhà 7 tầng trên diện tích 134m2 ở (địa chỉ số 18 Giẽ Hại, xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Hiện ngôi nhà đang do gia đình anh Nguyễn Đức Thịnh, chị Trần Thị Chung sinh sống.

Không được gia đình anh Thịnh đồng ý, nên khoảng 9h ngày 2/7/2020, Phạm Văn Cường với sự tiếp sức của Phạm Văn Tuấn và Phạm Văn Kiên đã có hành vi dùng xà beng bằng sắt cậy cửa cuốn của ngôi nhà số 18 của gia đình anh Thịnh đang ăn ở sinh hoạt, để vào nhà.

Phạm Văn Cường đã đi vào trong nhà đuổi những công nhân đang gia công giày dép cho gia đình anh Thịnh ra khỏi nhà và dùng khóa dây khóa cửa xếp của ngôi nhà lại, không có các con của anh Thịnh vào trong nhà.

Đến khoảng 22h cùng ngày, chính quyền địa phương làm việc, yêu cầu thì Cường mới mở khóa cửa cho anh Thịnh và các con vào nhà.

Tiếp đến, ngày 7/7/2020 đến ngày 1/8/2020. Phạm Văn Cường có hành vi tự ý thuê người chở giường, tivi và lắp camera theo dõi đưa đến lắp đặt và đưa người đến nhà ở tại tầng 1 phòng khách của gia đình anh Nguyễn Đức Thịnh vẫn đang sinh sống và sinh hoạt trong nhà, gây cản trở sinh hoạt của gia đình anh Thịnh.

Trong thời gian xâm nhập ở trái phép, Cường còn mời bạn bè đến ăn uống bên trong ngôi nhà số 18 Giẽ Hạ, khiến gia đình anh Nguyễn Đức Thịnh hoang mang, lo lắng mất ổn định trong sinh hoạt.

Cáo trạng kết luận, như vậy đã có đủ căn cứ xác định các bị can Phạm Văn Cường (SN 1984), Phạm Văn Tuấn (SN 1986), Phạm Văn Kiên (SN 1990) phạm tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

210232918_378424323707636_8028549403893254899_n

Cần xử lý nghiêm những người có hành vi trái pháp luật.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với anh Nguyễn Đức Thịnh (SN 1979, trú thôn Giẽ Hạ, xã Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội) là bị hại trong vụ án. Anh Thịnh cho biết, anh không đồng ý hoàn toàn với bản cáo trạng của VKS nhân dân huyện Phú Xuyên.

“Cáo trạng chưa lột tả hết được bản chất của sự việc, ở đây tôi có thể khẳng định Cường cùng với nhóm đối tượng đã xâm phạm nhà tôi nhiều lần, có tổ chức trong suốt thời gian dài, có rất nhiều người, nhưng tại sao Cơ quan điều tra và VKS chỉ truy tố có 3 người, như thế có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm” anh Thịnh cho biết.

Anh Thịnh tâm sự lý do dẫn đến cơ sự như thế này là vì, trước kia tôi và Cường rất thân nhau, coi nhau như anh em ruột thịt, năm 2019, vì gặp khó khăn trong làm ăn, chi phí nuôi công nhân, trang thiết bị, lãi ngân hàng… vẫn phải bỏ ra hàng ngày khiến vợ chồng tôi lao đao.

Giữa lúc tình cảnh túng quẩn, thì Cường ý cho vay với lãi suất cao hơn ngân hàng một chút (1%/tháng), trả lãi hàng tháng, song thủ tục nhanh gọn.

Tuy nhiên, điều kiện người này đặt ra là tôi phải làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của căn nhà gia đình tôi đang ở, thay vì thực hiện thủ tục thế chấp tài sản như bản chất giao dịch.

Vừa tin tưởng chỗ thân tình, thủ tục gọn gàng và lãi cao hơn không nhiều so với vay ngân hàng, tháng 6/2019, tôi và gia đình quyết định vay số tiền trên và thực hiện theo yêu cầu của người cho vay.

Tuy nhiên, sau khi ký xong hợp đồng, anh không nhận đủ với số tiền hai bên cam kết. anh Thịnh vẫn trả lãi đều đặn cho Cường.

Điều không ai ngờ tới, 6 tháng sau khi cho vay, bạn anh mang toàn bộ giấy tờ nhà của anh Thịnh ra ngân hàng vay thế chấp hơn 4 tỷ đồng. 6 tháng tiếp theo (tháng 7/2020), bạn anh dẫn hàng chục đối tượng đến đòi nhà với lý do, anh đã viết giấy bán nhà. Anh không đồng ý giao nhà thì liên tục bị các nhóm người này uy hiếp.

“Tôi không thể tin được, người tôi từng giúp đỡ đưa tận ra nước ngoài chữa bệnh, người tôi coi như anh em ruột thịt lại dẫn hàng chục người đến để đập phá, đòi nhà trong khi tôi vẫn đang trả lãi hàng tháng.

Họ dùng đủ các thủ đoạn, ném chất bẩn khắp nơi; Mang đồ vào nhà ngồi nhậu rồi ném lung tung để uy hiếp vợ con, gia đình tôi. Đáng nói, tôi xin được thanh lý hợp đồng vay và hoàn trả cả gốc lẫn lãi nhưng họ không chịu, nhất quyết đòi ngôi nhà của tôi đang ở”, anh Thịnh nói.

“Trong khoảng thời gian đấy, gia đình tôi sống trong khổ cực ngay trên chính trên ngôi nhà mà tôi phải đổ mồ hôi, cật lực lao động mới có được.

Trong suốt thời gian dài sau khi sự việc xảy ra, Cường cùng các đối tượng đến nhà xin lỗi tôi một câu, hay có hành động biết sai về những gì gây ra cho gia đình tôi”, anh Thịnh cho biết.

Anh Thịnh cũng bày tỏ “Tôi hy vọng, trong phiên tòa sắp tới TAND huyện Phú Xuyên sẽ công tâm, sử đúng người, đúng tội, thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

 

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm