Hà Nội: Quán bar trá hình hoạt động thâu đêm, UBND phường nói chỉ là "nhà hàng"?

0
Nhiều người dân Tổ dân phố số 2,3 phường Trúc Bạch bức xúc nhiều tháng qua vì quán Bar F.CLUB Hà Nội mới đi vào hoạt động gây ầm ĩ mỗi đêm.
Hà Nội: Quán bar trá hình hoạt động thâu đêm,  phường nói chỉ là
Hà Nội: Quán bar trá hình hoạt động thâu đêm,  phường nói chỉ là "nhà hàng"?

Thời gian gần đây, Pháp luật Plus nhận được phản ánh của bạn đọc ở tổ dân phố 2 và 3 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội về nội dung: Đơn vị tư nhân thuê hội trường 600 m2 của Xí nghiệp in thuộc Sở giáo dục Hà Nội cải tạo thành quán Bar, sàn nhảy; Hoạt động từ 21h đêm đến 2-3h sáng hàng ngày mở nhạc rất to, ảnh hưởng sức khoẻ dân cư toàn bộ khu vực từ phố Phó Đức Chính đến Châu Long, Ngũ Xã.

Theo một người dân sinh sống gần khu vực quán Bar cho biết: "Cái quán Bar này (Bar F.CLUB Hà Nội) nó mới  hoạt động từ đầu tháng 1/2017, nhạc sàn cộng với trống phát ra vô cùng oái oăm đó là từ 21h đến 2-3h sáng  lại nằm ngay đối diện khu dân cư nơi hàng trăm hộ dân sinh sống.

Điều này làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của các hộ dân chúng tôi ở đây, đặc biệt là sức khoẻ, học tập của các cháu nhỏ đang trong độ tuổi tới trường. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân nhiều lần lắm rồi, thậm chí có đêm tôi còn phải gọi cả đồng chí Việt Chủ tịch phường ra xem tận nơi; Nhưng cho tới nay không hiểu vì sao phường vẫn không chịu giải quyết dứt điểm".

  Clip 1h sáng ngày 9/4/2017  quán bar mà người dân đang đề cập tới vẫn đang phát ra tiếng nhạc đinh tai nhức óc.

 Clip cận cảnh những hoạt động bên trong quán Bar "trá hình".

Để rõ hơn về sự việc, trong vai một khách cần đặt bàn để tới giải trí, Phóng viên đã tìm đến số Hotline của quán Bar F.CLUB Hà Nội thì một người đàn ông nghe điện thoại và thừa nhận đây là quán bar. Không chỉ vậy, người đàn ông này còn giới thiệu về một số dịch vụ, giá cả khi tới vui chơi...

Liên quan đến sự việc trên, Phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Minh – Phó chủ tịch phụ trách Kinh tế - đô thị UBND phường Trúc bạch, ôngXuân Minh cho biết: "Đúng là chuyện người dân bức xúc do tiếng ồn từ nhà hàng O.F.A phát ra hàng đêm là sự thật, chúng tôi đã xử phạt rồi, chỉ là họ không kinh doanh đúng ngành nghề quy định, không đáp ứng được  nghiệm thu PCCC... thôi. Đó là cửa hàng kinh doanh nhà hàng thôi em (Phóng viên), khi vào kiểm tra thì chúng tôi thấy đây không phải là quán Bar đâu? Người ta chỉ đến đây nghe nhạc, uống rượu thôi...".

Ông Minh cũng cho biết thêm, hiện UBND phường đã ban hành quyết định số 114 QĐ-UBND về lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà hàng O.F.A có  địa điểm kinh doanh: Số 67Y Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội vào ngày 10/4/2017.

Trước sự việc trên dư luận đặt ra câu hỏi: Tại sao một quán quán Bar hoạt động rầm rộ và huyên náo ảnh hưởng tới sức khỏe và an ninh trật tự cả một khu phố và người dân đã nhiều lần phản ánh đến UBND phường mà đến nay vẫn chưa được giải quyết được?. Câu trả lời của vị Phó chủ tịch phường khi cho biết đây chỉ là nhà hàng và khách đến đây chỉ nghe nhạc và uống rượu có thỏa được những bức xúc của người dân?. Trong khi quán Bar này chỉ các trụ sở UBND phường vài bước chân?.

Liệu UBND phường Trúc Bạch, công an phường Trúc Bạch trong suốt 4 tháng qua có phải thiếu trách nhiệm quản lý dẫn đến để “con voi chui lọt lỗ kim” như vậy. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm để đảm bảo của sống của người dân và a ninh trật tự trên địa bàn. 

Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình và các ban, ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc xử lý vụ việc trên, tránh để xảy ra khiếu nại kéo dài của người dân. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin. 

Tạm dừng cấp phép kinh doan quán Bar

Trước tình hình cháy, nổ trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố từ ngày 5/11/2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường, bar trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội.

Thanh Bình - Quách Đương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm