Pháp Luật Plus - Hà Nội: Phát hiện gần 10 tấn bánh kẹo lậu những ngày cận Tết Trung thu

Hà Nội: Phát hiện gần 10 tấn bánh kẹo "lậu" những ngày cận Tết Trung thu

0
Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đã phát hiện nhiều vụ việc kinh doanh bánh kẹo của nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Ngày 18/9, thông tin từ công an TP Hà Nội cho biết,  thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đã phát hiện nhiều vụ việc kinh doanh bánh kẹo của nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng nhận an toàn thực phẩm, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe Nhân dân.

Theo đó, ngày 17/9, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra 01 cơ sở kinh doanh tại địa bàn huyện Đan Phượng.

Một số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định được chất lượng sản phẩm bị lực lượng chức năng phát hiện

Một số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định được chất lượng sản phẩm bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, thu giữ trên 1000 thùng, khoảng trên 10.000 sản phẩm (bánh kẹo trẻ em, thạch các loại,...) với khối lượng ước tính khoảng 10 tấn hàng hoá. Chủ hàng là Lê Hồng S. (SN: 1987, HKTT: Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và hoá đơn chứng từ của lô hàng trên. Làm việc với lực lượng chức năng, Lê Hồng S. khai nhận đã thu mua số hàng hóa trên từ các tỉnh biên giới phía bắc, của những người không quen biết, sau đó phân phối ra thị trường Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Thu giữ nhiều bánh kẹo có hình thức, mẫu mã đẹp, hấp hấn trẻ em nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thu giữ nhiều bánh kẹo có hình thức, mẫu mã đẹp, hấp hấn trẻ em nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cùng ngày 17/9/2021, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với lực lượng QLTT Thành phố kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh khác trên địa bàn Thành phố, phát hiện trên 70 thùng với hàng nghìn sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu do nước ngoài sản xuất, tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Tại cơ sở kinh doanh của Lê Văn Đ. (SN: 1990, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội), lực lượng chức năng đã phát hiện tại cơ sở này đang tàng trữ 47 thùng bánh kẹo do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm tại số 54 La Phù, Hoài Đức, HN, do bà Lê Thị L. (SN 1989, HKTT tại xóm Minh Khai, Xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) làm chủ cơ sở, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ 30 thùng bánh kẹo các loại (1.000 gói) do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook