Hà Nội: Phá kho hàng giả nhiều nhãn hiệu lớn tại Hoàng Mai

0
Chiều 25/3, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ kho hàng thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry… được chứa trữ trong căn nhà 03 tầng thuê tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo thông tin Tổng Cục QLTT, thực hiện theo Quyết định số 888 của Tổng cục QLTT về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 5 năm 2021-2025 (thay thế Quyết định 3972).

Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, thu giữ gần 90 bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Lực lượng chức năng kiểm đếm kho hàng giả nhãn hiệu thời trang. (Ảnh Tổng Cục QLTT)

Lực lượng chức năng kiểm đếm kho hàng giả nhãn hiệu thời trang. (Ảnh Tổng Cục QLTT)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng là Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Chủ kho hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng. (Ảnh Tổng Cục QLTT)

Chủ kho hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng. (Ảnh Tổng Cục QLTT)

Qua xác minh làm rõ Trần Mĩ Sĩ khai nhận đã thuê căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội để chứa trữ các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng. Lợi dụng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng này hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng LEL EXPRESS để vận chuyển, tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh Tổng Cục QLTT)

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh Tổng Cục QLTT)

Theo Tổng Cục QLTT, ông Nguyễn Đức Lê- Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT thông tin: "Phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này. Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm”.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm nêu trên để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Xuân Thành

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm