Hà Nội: Nhà đang ở bị nhóm người lạ mặt cắt khoá, chiếm giữ

0
Một nhóm người lạ mặt ngang nhiên phá khoá, công khai chiếm dụng tài sản, đồ dụng của ngôi vốn là nơi ở hợp pháp của chị Hồng buộc chị Hồng phải đội đơn cầu cứu các cơ quan chức năng.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được nội dung đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Bích Hồng có địa chỉ tại nhà liền kề 4-4, Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội bức xúc về việc có một nhóm người lạ mặt cắt khoá rồi vào chiếm giữ ngôi nhà mà bà Hồng cùng 2 con gái đang sinh sống, cư trú.

Cụ thể, bà Hồng cho biết: “Sự việc xảy ra vào ngày 04/5/2021 khi tôi không có mặt ở nhà thì bất ngờ có một nhóm người cắt khoá cửa vào chiếm giữ ngôi nhà của tôi.

Ngay khi có mặt tại nhà, tôi đã kịch liệt phản đối hành vi của nhóm người lạ mặt kia và yêu cầu nhóm người này ra khỏi ngôi nhà. 

Lý giải về nguồn cơn dẫn đến sự việc này, bà Hồng nói: “Sự việc bắt nguồn từ việc tôi đang giao dịch chuyển nhượng căn nhà số 4.4 cho vợ chồng bà C ông G có hộ khẩu thường trú tại BT7 nhà số 8, Khu đô thị mới Văn Khê với giá 13 tỷ đồng.

Ngày 30/10/2020, vợ chồng bà C đã lập bản cam kết ghi nhận số tiền thanh toán đợt 1 và tiền đặt cọc mua nhà với tôi là 8 tỷ đồng.

11

Nhóm người lạ mặt đến trước cửa nhà cắt khoá vào trong ngôi nhà.

Ảnh bà Hồng cung cấp.

Do không có đủ tiền vợ chồng bà C đã đề nghị tôi “giúp đỡ” (do C và người nhà C là bạn học) bằng việc ký trước hợp đồng chuyển nhượng căn nhà để thế chấp ngân hàng, lấy tiền thanh toán số tiền nhà còn lại là 5 tỷ đồng.

Thế nhưng, sau khi tôi đồng ý ký chuyển nhượng căn nhà kể trên thì vợ chồng bà C thế chấp ngân hàng lấy tiền sử dụng cá nhân nhưng không thanh toán số tiền còn nợ cho tôi. Hiện nay, chuyển nhượng căn nhà của tôi cho một người khác nữa.

Đến ngày 03/05/2021, vợ chồng bà C đã liên hệ với tôi và cam kết sẽ thực hiện trả lại sổ đỏ còn tôi sẽ trả lại tiền theo như thoả thuận.

Tuy nhiên, lại một lần nữa vợ chồng bà C tiếp tục thất hứa, ngay ngày hôm sau thì có một nhóm người lạ mặt đến thay khoá, camera và yêu cầu tôi cùng hai con đang sinh sống ra khỏi căn nhà.

Toàn bộ sự việc này đều được ghi lại bằng camera an ninh và hình ảnh, clip tôi quay trực tiếp bằng điện thoại cá nhân...”, bà Hòng bức xúc cho biết.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Hồng khẳng định: “Việc giao dịch chuyển nhượng căn nhà giữa tôi và vợ chồng bà C chưa hoàn thành, chưa bàn giao nhà và hoàn trả nốt số tiền.

Suốt từ năm 2018 đến nay, tôi vẫn cùng hai con sinh sống và cư trú liên tục tại căn nhà L.K 4.4, sinh hoạt Đảng, tổ dân phố và đóng tiền điện, nước hàng tháng, thẻ an ninh tòa nhà tôi vẫn còn giữ hoá đơn thanh toán ở đây.

Cũng theo bà Hồng: “Sau khi sự việc xâm phạm chỗ ở xảy ra, tôi đã 12 lần kêu cứu đến Công an phường La Khê, Công an quận Hà Đồng đề nghị được giúp đỡ.

13

Trụ sở Công an phường La Khê.

Liên quan đến sự việc này, ngày 9/6/2021 PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Lê Hồng Vượng, Phó trưởng Công an phường La Khê.

Tại buổi làm việc ông Vượng xác nhận sự việc trên và cho biết: “Phía bà Hồng cũng có gửi đơn lên cả Công an quận, hiện tại chỗ anh Trọng, Đội điều tra tổng hợp đang thụ lý, điều tra. PV cứ qua Công an quận có ý kiến xuống phường tôi sẽ làm việc và cung cấp thông tin”.

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng văn phòng luật sư Trung Hoà, Đoàn luật sư TP Hà Nội nhận định: “Trong trường hợp này có rất nhiều trường hợp thoả thuận về việc thực hiện thanh toán tiền mua nhà làm nhiều thời điểm khác nhau, có thể trước, có thể sau khi làm thủ tục sang tên bất động sản.

Trường hợp không thể thực hiện nghĩa vụ thanh toán nhưng các bên đã thoả thuận về việc sang tên chuyển nhượng lại thực hiện tiếp việc sang tên chuyển nhượng thì cần xem xét nhiều yếu tố.

Có thể khởi kiện huỷ hợp đồng vi phạm nghĩa vụ thanh toán, xem xét huỷ GCNQSDĐ đã cấp. Hoặc xem xét dấu hiệu của tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản...”, luật sư Tùng nhận định.

Đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Hà Đông nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan khẩn trương ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Quốc Bảo

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm