Pháp Luật Plus - Hà Nội: Người đi bộ cũng sẽ bị CSGT xử phạt nếu vi phạm

Hà Nội: Người đi bộ cũng sẽ bị CSGT xử phạt nếu vi phạm

0
Bắt đầu từ 1/2/2016, Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tiền hành xử phạt người đi bộ vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Ông Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết : “Lực lượng chỉ huy giao thông, tuần tra kiểm soát sẽ tập trung xử lý các vi phạm tại các nút giao trọng điểm, có đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn và cầu vượt cho người đi bộ; trên các tuyến cấm người đi bộ như đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch triển khai từ ngày 27 đến 31/1, lực lượng tuần tra kiểm soát khi phát hiện vi phạm sẽ chỉ tiến hành  nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân về quy định mới. Bắt đầu từ 1/2 sẽ tiến hành xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, CSGT Hà Nội tăng cường xử phạt người điều khiển môtô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, chở quá số người, dừng đỗ sai quy định, các trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trên tuyến cao tốc vành đai 3 trên cao.

Theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 171 quy định về xử phạt người đi bộ vi phạm:

- Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng đối với một trong các hành vi: đi không đúng phần đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

- Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với những hành vi: mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không đảm bảo an toàn; đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

- Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc (trừ người phục vụ việc quản lý, duy trì đường cao tốc).

Đ. Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.