Hà Nội: Người đi bộ cũng sẽ bị CSGT xử phạt nếu vi phạm

0
Bắt đầu từ 1/2/2016, Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tiền hành xử phạt người đi bộ vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Ông Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết : “Lực lượng chỉ huy giao thông, tuần tra kiểm soát sẽ tập trung xử lý các vi phạm tại các nút giao trọng điểm, có đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn và cầu vượt cho người đi bộ; trên các tuyến cấm người đi bộ như đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch triển khai từ ngày 27 đến 31/1, lực lượng tuần tra kiểm soát khi phát hiện vi phạm sẽ chỉ tiến hành  nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân về quy định mới. Bắt đầu từ 1/2 sẽ tiến hành xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, CSGT Hà Nội tăng cường xử phạt người điều khiển môtô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, chở quá số người, dừng đỗ sai quy định, các trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trên tuyến cao tốc vành đai 3 trên cao.

Theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 171 quy định về xử phạt người đi bộ vi phạm:

- Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng đối với một trong các hành vi: đi không đúng phần đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

- Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với những hành vi: mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không đảm bảo an toàn; đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

- Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc (trừ người phục vụ việc quản lý, duy trì đường cao tốc).

Đ. Nam

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook