Pháp Luật Plus - Hà Nội: Lùm xùm việc trông giữ xe tại chung cư 151 A Nguyễn Đức Cảnh

Hà Nội: Lùm xùm việc trông giữ xe tại chung cư 151 A Nguyễn Đức Cảnh

0
Mọi tổ chức, cá nhân cố ý thực hiện việc trông giữ xe và thu tiền của người dân là vi phạm, trái chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai.

Không đồng tình trước việc ông Dương Tích Phong - Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai ký văn bản yêu cầu Cty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Đồng đội ACĐ (Cty ACĐ) tiếp quản việc trông giữ phương tiện giao thông của công ty mình tại khu chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh, ông Bùi Khắc Vinh - Giám đốc Cty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoa Lư (Cty Hoa Lư) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ.

Xe ô tô của các hộ dân đỗ trên đường khu chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh.
Xe ô tô của các hộ dân đỗ trên đường khu chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh.

Ông Vinh cho biết, ngày 28/6/2016, UBND phường Tương Mai có Quyết định số 633A/QĐ-UBND “Thành lập Tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị tại chung cư 151A phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai”.

Theo đó, Tổ công tác có trách nhiệm tổ chức an ninh trật tự tại khu chung cư 151A gồm việc sắp xếp chỗ để xe ô tô của các hộ dân tại khu vực sân, đường khu chung cư...

Được sự hướng dẫn của UBND phường Tương Mai, ngày 29/6/2016 Tổ công tác đã ký “Bản thỏa thuận hợp tác” với Cty Hoa Lư cung cấp dịch vụ bảo vệ trông coi tài sản, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh công cộng toàn bộ phạm vi vòng ngoài của ba khu chung cư cao tầng A1, A2, A3 và khu nhà vườn theo sơ đồ khu dân cư 15 tại địa chỉ 151A Nguyễn Đức Cảnh; thời hạn đến ngày 29/6/2018.

Ngày 04/7/2016, UBND phường Tương Mai có Văn bản số 655/UBND-ĐT thông báo cho cư dân, kể từ ngày 01/7/2016 việc trông giữ xe tại khu vực sân đường nội bộ khu chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh sẽ do Tổ công tác được UBND phường Tương Mai thành lập phối hợp cùng Cty Hoa Lư chịu trách nhiệm thực hiện.

Mọi tổ chức, cá nhân khác cố ý tiếp tục thực hiện việc trông giữ xe và thu tiền của người dân là vi phạm, trái chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai.

Tuy nhiên, ngày 23/11/2017, ông Dương Tích Phong - Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai lại ký Văn bản số 2275/UBND-CA yêu cầu Cty Hoa Lư chấm dứt toàn bộ hoạt động trông giữ phương tiện giao thông trong khuôn viên khu chung cư 151A kể từ ngày 1/12/2017 và di chuyển tài sản ra khỏi khu chung cư.

Được biết, việc UBND phường Tương Mai chấm dứt toàn bộ hoạt động trông giữ xe của Cty Hoa Lư theo chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai tại Văn bản số 3376/UBNDQLĐT sau khi có báo cáo về tình trạng vi phạm an ninh trật tự trong khu vực.

Trước đó ngày 30/5/2017, UBND quận Hoàng Mai đã có Văn bản số 1365/UBND-QLĐT yêu cầu UBND phường Tương Mai chịu trách nhiệm sắp xếp xe của nhân dân tại khu chung cư 151A Nguyễn Đức Cảnh và UBND phường Tương Mai đã đồng ý để Cty Hoa Lư và Cty ACĐ thực hiện việc trông giữ xe.

“Việc UBND phường Tương Mai có báo cáo UBND quận Hoàng Mai trong khu vực chung cư xuất hiện tình trạng vi phạm an ninh trật tự là hết sức chủ quan.

Bởi trên thực tế từ lúc nhận trông giữ xe, chúng tôi luôn thực hiện đúng các yêu cầu trong văn bản thỏa thuận hợp tác, cũng như yêu cầu của UBND phường Tương Mai góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực, các phương tiện của cư dân được sắp xếp gọn gàng, trông giữ cẩn thận khiến cho ban quản trị tòa nhà và cư dân luôn tín nhiệm chúng tôi.

Việc UBND phường Tương Mai ra văn bản chấm dứt việc trông giữ xe đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Cty Hoa Lư, cũng như đi ngược lại với mong muốn của cư dân…”, ông Vinh cho biết.

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh về vụ việc này.

Trung Thứ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook