Hà Nội: Lực lượng 141 liên tục trao trả phương tiện cho người bị mất trộm

0
Chiều ngày 1/6, trong lúc làm nhiệm vụ Tổ công tác Y2/141, Y5/141 đã thu giữ 2 chiếc xe máy bị mất cắp và đã tiến hành trao trả cho khổ chủ.

Trong lúc làm nhiệm vụ tại nút giao thông Thanh Niên - Thụy Khuê, tổ công tác Y5/141 đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Lead vi phạm luật giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe.

Trung úy CSGT Nhữ Quốc Hội - Cán bộ tổ công tác Y5/141 đã tiến hành xác minh chiếc xe Honda Lead. Qua xác minh, biển kiểm soát đang sử dụng của xe là của một chiếc xe khác.

Từ số khung, số máy, Trung úy Hội đã tiến hành tra cứu và xác minh được người chủ theo đăng ký xe là Nguyễn Mai Anh (sinh năm 1986, trú tại phường Thành Công, Hà Nội) kèm theo 1 số điện thoại cá nhân. Trung úy Hội đã liên hệ nhiều lần theo số điện thoại này để xác minh nhưng đầu dây bên kia vẫn không có người nhấc máy.

Tổ công tác lập tức giao Thượng sỹ CSCĐ Nguyễn Quang Dũng tiến hành xác minh theo địa chỉ chủ xe. Sau khi tới địa chỉ trên và được chủ xe cung cấp thông tin, chiếc xe mà tổ công tác đang giữ là tài sản bị kẻ gian lấy cắp từ hơn 1 năm trước của gia đình chị.

Đến 16h30 cùng ngày, chủ xe là chị Nguyễn Mai Anh - vợ một cán bộ tổ CSHS CAP Cống Vị có mặt tại trụ sở công an phường Thụy Khuê để trình báo và làm thủ tục nhận lại tài sản bị mất cắp của gia đình.

Chị Nguyễn Mai Anh nhận lại tài sản tại CA phường Thụy Khuê. (Ảnh: Thu Trang)
Chị Nguyễn Mai Anh nhận lại tài sản tại CA phường Thụy Khuê. (Ảnh: Thu Trang)

Theo chị Mai Anh, khoảng tháng 4/2015, chị để xe trước cửa nhà và vào trong khoảng 15’. Khi đi ra thì chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Sau khi sự việc xảy ra, chị Mai Anh đã làm đơn trình báo đến công an phường sở tại.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm, chiếc xe vẫn “bặt vô âm tín”. Khi được tổ công tác Y5/141 thông tin về việc tìm thấy tải sản bị mất cắp của gia đình, chị Mai Anh rất vui mừng.

“Khi chiếc xe bị mất, tôi rất buồn vì đối với tôi, chiếc xe này là xe may mắn. Từ lúc đi chiếc xe này, công việc của tôi rất thuận lợi. Khi bị mất xe, tôi rất buồn và lo lắng, cũng tự hứa với bản thân là phải tìm về bằng được” – Chị Mai Anh cho biết thêm.

Được biết, chồng chị Mai Anh hiện cũng đang công tác trong lực lượng công an, phụ trách về tình hình ANTT trên địa bàn phường Cống Vị.

Cũng trong chiều cùng ngày, tổ công tác Y2/141 (do Đại úy Nguyễn Minh Chính làm Tổ trưởng) khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hoàng Diệu - Trần Phú cũng đã phát hiện, tạm giữ 1 chiếc xe (là tang vật của một vụ án) và trao trả lại cho người bị mất.

Cụ thể, khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe Dream BKS 29C1-013.02 vi phạm luật giao thông nên đã tiến hành dừng xe, kiểm tra.

Chủ xe đã có mặt tại chốt tổ công tác Y2/141 để nhận lại xe.
Chủ xe đã có mặt tại chốt tổ công tác Y2/141 để nhận lại xe.

Ban đầu, người vi phạm viện lý do giấy tờ xe để ở nhà nên không thể xuất trình được để tổ công tác kiểm tra. Khi cán bộ tổ công tác Y2/141 tiến hành xác minh chiếc xe và có được thông tin về chủ xe theo đăng ký, thanh niên vi phạm mới thành thật khai báo.

Theo thanh niên này, chiếc xe được anh ta tìm mua theo thông tin tra cứu trên mạng internet. Sau khi giao tiền, chiếc xe được chuyển giao cho anh sử dụng, tuy nhiên, toàn bộ giấy tờ mua bán, đăng ký xe thì người bán vẫn chậm chạp không chuyển cho anh.

Chỉ đến khi chiếc xe bị lực lượng 141 kiểm tra, xác minh, thanh niên này mới biết mình mua phải xe ăn trộm. Người chủ xe là Lê Tuấn Hải (sinh năm 1963, trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) sau đó đã có mặt tại nơi tổ công tác làm việc để trình báo và làm thủ tục nhận lại tài sản bị mất cắp.

Theo ghi nhận của phóng viên, cả 2 trường hợp “xe mất cắp” trên, biển kiểm soát của xe đều bị các đối tượng thay mới, làm giả để qua mắt lực lượng chức năng.

Người mua xe hầu hết đều thiếu kiến thức trong việc mua bán và thường bị các đối tượng xấu lợi dụng để “tiêu thụ tài sản phạm tội mà có”.

Huy Trung - Thu Trang

Loading...

Bình luận

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Xem thêm