Pháp Luật Plus - Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật tại quán karaoke

Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật tại quán karaoke

0
Công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tập, Tạ Văn Minh, Nguyễn Tùng Lâm để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

Sáng 21/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tập (SN: 1994; HKTT: Quang Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa), Tạ Văn Minh (SN: 2002; HKTT: Thụy Trình, Thái Thụy, Thái Bình), Nguyễn Tùng Lâm (SN: 1990; HKTT: Nam Thắng, Tiền Hải, Thái Bình) để điều tra về hành vi Giữ người trái pháp luật.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tối 18/3/2022, cơ sở kinh doanh karaoke ở phường Trung Tự, quận Đống Đa vẫn mở cửa và đón khách vào hát. Khi thấy lực lượng Công an quận Đống Đa kiểm tra, cơ sở đã khóa cửa không cho kiểm tra. Lực lượng Công an nhiều lần dùng loa tuyên truyền yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên trong quán mở cửa nhưng quán vẫn không chấp hành.

Phía trong quán, Tập biết có lực lượng Công an đến nên đã gọi điện thoại để thông báo cho Minh và Lâm biết. Đồng thời chủ quán là Vũ Văn Dương chỉ đạo Tập không được mở cửa cho lực lượng Công an vào kiểm tra, không mở cửa cho khách ra về, đợi lực lượng Công an đi thì sẽ cho về. Đến khoảng 0h ngày 19/3/2022, Tập cầm theo chìa khoá cửa và đi cùng Dương, Minh, Lâm, cùng một số nhân viên và khách trèo qua lối thoát hiểm sang nhà nghỉ ở ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch để trốn, bỏ lại 16 khách và 01 nhân viên nữ đang ở trong quán.

Nhận được thông tin nhiều khách bị nhốt trong quán, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng giải cứu và đưa toàn bộ số khách và nhân viên về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Dương, Minh, Lâm, Tập đã khai nhận về hành vi của mình. Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tạm giam 3 đối tượng Minh, Lâm, Tập để điều tra về hành vi Giữ người trái pháp luật đồng thời củng cố hồ sơ xử lý Vũ Văn Dương theo quy định.

Được biết cơ sở karaoke của Dương đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, Giấy phép kinh doanh Karaoke. Tuy nhiên, bất chấp thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Vũ Văn Dương vẫn tổ chức cho quán hoạt động “chui”

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook