Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng kẻ giao cấu với trẻ em

0
Ngày 16/8/2016, VKSND quận Long Biên Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đào Thế Hùng (SN 1981) ở Phường Bồ Đề, quận Long Biên Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra về hành vi “giao cấu với trẻ em”.

Theo đơn trình báo của bà  Phạm Thị Hảo, là người giám hộ cho cháu Phạm Quỳnh C,  sinh ngày 14/8/1999, có nội dung sau.

“Cuối tháng 2/2015 con gái tôi đang ngủ tại nhà riêng số 55, tổ 3, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội thì bị tên Đào Thế Hùng, (SN  1981) vào nhà cưỡng bức quan hệ tình dục (Lúc này cháu chưa đủ 16 tuổi), sau đó tên Hùng còn cưỡng bức quan hệ tình dục với con tôi nhiều lần.

Đến tháng 8/2015 cháu mới kể lại chuyện bị cưỡng hiếp cho gia đình tôi biết và gia đình tôi đã trình báo với Công an phường Bồ Đề và Công an quận Long Biên. Sau khi có đơn tố cáo, tôi được biết Công an và VKSND quận Long Biên đã điều tra, xác minh nhưng đến nay đã gần 1 năm trôi qua gia đình tôi vẫn chưa nhận được thông báo kết quả giải quyết của Công an quận Long Biên.

Việc này không đúng với quy định về thời hạn giải quyết tin báo tố giác tội phạm được quy định tại Điều 103 Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2003. Từ đó đến nay, tên Hùng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và có hành vi đe dọa, phá hoại tài sản của gia đình tôi...".

Ảnh vào nhà hiếp dâm thiếu nữ (trích nguồn internet).
Ảnh vào nhà hiếp dâm thiếu nữ (trích nguồn internet).

Ngày 17/8/ 2016, PV Pháp luật plus đã có cuộc trao đổi với ông Tô Anh Dũng, Trung tá, Phó trưởng Công an quận Long Biên Hà Nội, về nội dung trên. Ông Dũng cho biết:  Do vụ án có nhiều phức tạp, thời gian xảy ra cưỡng hiếp nạn nhân đã lâu. Cụ thể là tháng 3/2015, nhưng mãi tới tháng 8/2015 gia đình mới có đơn tố giác tới cơ quan chức năng.

Mặt khác, nạn nhân di chuyển vào TP Hồ Chí Minh sinh sống trong thời gian dài, nhân chứng không có….rất khó khăn cho công tác điều tra. Chúng tôi đã cho nạn nhân đối chất, nhận dạng, lúc bị can nhận tội, lúc chối tội…Qua đấu tranh khai thác, ngày 19/4/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án Hình sự. Quyết định khởi tố đã được VKSND quận Long Biên phê chuẩn.

Ngày 16/8/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Đào Thế Hùng để điều tra về hành vi “giao cấu với trẻ em”.

Pháp luật plus sẽ thông tin tiếp tới bạn đọc về diễn biến của vụ án.

Lương Liễu

Loading...

Bình luận

Sau nếp rêu phong làng cổ

Sau nếp rêu phong làng cổ

0
Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Xem thêm