Hà Nội: Giữa đêm rét cháy nhà, hàng trăm người hốt hoảng

0
Khoảng hơn 23h ngày 16/2/2016, tại số 70 đường Nguyễn Khang, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy lớn khiến nhà cửa bị cháy tụi gần như hoàn toàn, hàng trăm người dân náo loạn.

Hiện trường xảy ra vụ cháy được xác định là ngôi nhà 3 tầng, bao gồm quán Buýt Cafe ở tầng 1 và 2, tầng 3 là phòng hội thảo. Các đồ vật trong nhà gần như bị cháy hoàn toàn.

 Clip cháy tại 70 Nguyễn Khang.

Anh Thành, nhân chứng kể lại: "Tôi và khoảng 4-5 người cùng làm tại đây nghe một thấy tiếng nổ khá lớn trên tầng 3 toà nhà thì liền chạy lên tầng xem. Thấy cháy và khói bốc lên, chúng tôi liền tìm cách phá cửa để lên tầng dùng bình cứu hoả nhỏ để dập đống lửa, và cũng kêu mọi người báo cứu hoả và công an".

Để phá được khoá vào dập lửa, anh Thành và một số người bạn đã bị trầy da tay, trước khi lực lượng cứu hoả đến.

Sau khi được báo tin, lực lượng cứu hoả và công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chữa cháy và đảm bảo an ninh khu vực. Chỉ sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được gần như toàn toàn được dập tắt.

Thông tin ban đầu, ngôi nhà này mới bắt đầu hoạt động trở lại sau khi nghỉ Tết Nguyên đán là ngày 13/2 (mồng 6 Âm lịch). Bên trong tầng 1 và 2, ngoài các vật dụng để pha chế đồ uống và cốc chén còn có bàn ghế, đàn,... Ở trên tầng 3 là phòng dùng để hội thảo nên có bàn ghế là chủ yếu, cùng với máy tính, loa đài, âm ly, máy chiếu.

Trước đó, vào khoảng 0h15 ngày 24/12/2016, tại cửa hàng Cafe số 29 và Karaoke số 31 cũng bị cháy lớn khiến người dân thiệt hại nặng nề.

Đám cháy được xác định là bắt đầu từ tầng 3.
Đám cháy được xác định là bắt đầu từ tầng 3.
Người dân còn bị mắc kẹt lại.
Người dân còn bị mắc kẹt lại.
Lực lượng cứu hoả và an ninh có mặt kịp thời.
Lực lượng cứu hoả và an ninh có mặt kịp thời.
Hàng trăm người có mặt tại hiện trường.
Hàng trăm người có mặt tại hiện trường.
Người dân hốt hoảng vì cháy giữa đêm.
Người dân hốt hoảng vì cháy giữa đêm.
Cứu hoả phải phá cửa kính để đưa người ra ngoài vì khó thở.
Cứu hoả phải phá cửa kính để đưa người ra ngoài vì khó thở.

Đức Biên

Loading...

Bình luận

Loading...

Tiến Linh mờ nhạt, HLV Park Hang Seo âu lo với hàng công tuyển Việt Nam

Thuộc vòng 1/8 cúp quốc gia, trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh chưa ghi bàn, đặt ra nhiều thách thức cho đội tuyển.

Quảng Nam: Biểu diễn chương trình phục vụ những y bác sĩ chống dịch Covid-19

Công viên Ấn tượng Hội An đã triển khai tổ chức chương trình biểu diễn thực cảnh tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống Covid-19.

Phượng khoe sắc đỏ, Hà Nội bỗng đẹp như tranh vẽ

Từng chùm phượng vĩ đỏ rực trên những con đường ven Hồ Tây, như một điểm nhấn không thể quên trong ký ức về tuổi học trò khi qua đây.

Đời có vay có trả, luật nhân quả không bỏ sót một ai

Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả ấy” hay “thiện có thiện báo, ác có ác báo”, kì thực đây là những quan niệm có cơ sở lí luận.

Xem thêm