Hà Nội: Gầm cầu biến thành… điểm trông giữ xe

0
Thời gian gần đây, tại khu vực trước cổng Trung tâm thương mại (TTTM) Royal City trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), dưới chân các dầm thép của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông hình thành nhiều điểm trông giữ xe trái phép.
Chật kín hàng trăm chiếc xe máy xếp dưới gầm đường sắt trên cao.
Chật kín hàng trăm chiếc xe máy xếp dưới gầm đường sắt trên cao.

Theo Điều 10 Thông tư 39/2011/TT-BGTVT của Bộ GTVT hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 11/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, quy định: “Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ, điểm dừng xe, bến xe gây mất an toàn công trình cầu, mất ATGT, ô nhiễm môi trường”. Tuy nhiên, tại khu vực trước cổng TTTM này gầm cầu đã biến thành bãi trông giữ xe. 

Theo quan sát của PV, tại khu vực này các bãi gửi xe tư nhân đã căng hàng loạt biển quảng cáo, chào mời khách gửi xe. Xe ra, vào liên tục tại các bãi trông xe tự phát gây ảnh hưởng không nhỏ đến các phương tiện lưu thông qua nút giao này.

Đặc biệt, vào các ngày cuối tuần lượng phương tiện đổ về đây tăng vọt, các bãi gửi xe lúc nào cũng kín chỗ. Do hạn chế về diện tích nên khi xe gửi kín khu vực trong và trước nhà mình, các nhân viên trông xe nhanh chóng di chuyển xe vào khu vực dưới gầm đường sắt trên cao để trông giữ xe.  

Được biết, bãi trông giữ xe tự phát này đã tồn tại và hoạt động được hơn hai năm. Nhân viên nhận trông giữ phương tiện 24/24h với giá vé gửi “cắt cổ” từ 10-20 nghìn đồng/xe máy/đêm. Số tiền này cao gấp nhiều lần so với giá 3.000 đồng/xe máy bên trong hầm gửi xe của TTTM, nhưng nhiều người vẫn chọn cách gửi ở đây vì tiện lợi. Do đó, mỗi điểm trông xe tự phát này có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. 

Từ khi có bãi trông giữ xe tự phát này, nhiều quán nước cũng đua nhau vây quanh bãi để ăn theo khiến giao thông thường xuyên bị tắc nghẽn vào giờ cao điểm. Hàng loạt  quán nước ngang nhiên “mọc lên” và tồn tại, nhưng không thấy bóng dáng cơ quan công quyền đâu?  

Huyền Trang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm