Hà Nội: Đẩy mạnh xử lý taxi dừng đỗ trước cửa Bệnh viện Bạch Mai

0
Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý đối với xe taxi dừng, đỗ đón trả khách sai quy định tại cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 2/11, tại cổng Bệnh viện Bạch Mai thuộc đường Giải Phóng, Đội CSGT số 4 - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý đối với xe taxi dừng, đỗ đón trả khách sai quy định gây cản trở giao thông.

Một trường hợp vi phạm đang được cán bộ Đội CSGT số 4 xử lý.
Một trường hợp vi phạm đang được cán bộ Đội CSGT số 4 xử lý.

Ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus tại hiện trường cho thấy, mặc dù luật giao thông đường bộ đã nghiêm cấm hành vi dừng, đỗ đón trả khách tại cổng các bến xe nhưng hàng loạt xe taxi ngang nhiên dừng đỗ đón trả khách ngay dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Tại thời điểm bị xử lý vi phạm, anh Nguyễn Văn Dũng, hộ khẩu tại Quỳnh Phụ, Thái Bình cho biết, việc đỗ xe trên lòng đường là không đúng quy định nhưng bệnh viện cũng không cho taxi đi vào viện, khách đi taxi đến bệnh viện phần lớn là người có bệnh, nếu bắt họ xuống xe rồi đi bộ hàng trăm mét thì rất bất tiện.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, đội CSGT số 14 - Công an TP Hà Nội đã xử lý 1187 trường hợp taxi dừng đỗ đón trả khách sai quy định. Trung tá Nguyễn Đức Doanh chia sẻ, đây là một trong những vướng mắc trong công tác quản lý trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

"Nhu cầu dừng, đỗ trả khách của lái xe và việc xuống xe để vào viện của người dân là có thực trong khi các quy định hiện hành lại nghiêm cấm điều này. Do vậy, ngoài việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đơn vị đang kiến nghị các cơ quan chức năng bố trí điểm trả khách cho xe taxi trong khu vực để đảm nhu cầu của người dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật". - Trung tá Doanh nói.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm