Hà Nội: CSGT tóm gọn tên cướp liều lĩnh bắt giữ người giữa ban ngày

0
Đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, tổ công tác thuộc Cục CSGT đường bộ nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, ngay lập tức đội đã triển khai vây bắt, tóm gọn đối tượng này.

Theo đó, vào khoảng 10h45 ngày 31/1, chiếc xe taxi của hãng Mai Linh đang đi trên cao tốc Pháp Vân (hướng Hà Nội – Cầu Giẽ), khi gần hết địa bàn huyện Thường Tín, bất ngờ bị dừng đột ngột.

Liền sau đó có 3 người đàn ông lao ra. Trong khi đó, một người mặt tái mét hô cướp, còn hai người khác chạy ra hai bên ruộng ven đường hòng tẩu thoát.

Tuy nhiên lúc này một tổ công tác thuộc (Cục CSGT đường bộ - Bộ Công an) đang làm việc và ngay lập tức tỏa ra các hướng để vây bắt hai đối tượng bỏ chạy.

Lực lượng CSGT tóm gọn tên cướp khi đối tượng có tình tẩu thoát.
Lực lượng CSGT tóm gọn tên cướp khi đối tượng có tình tẩu thoát.

Sau cuộc truy đuổi, Thiếu tá Nguyễn Quang Huân (cán bộ phòng 10 – Cục CSGT) vẫn trong tình trạng quần áo rách và ướt sũng, mất giày.

Thiếu tá Huân cho hay, vào thời điểm trên, anh cùng với hai cán bộ là Thiếu úy Nguyễn Viết Nhiên và Trung úy Tô Hoài Thanh (cán bộ Đội 7 – Đội tuần tra đường cao tốc, thuộc Phòng 10 Cục CSGT) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện vụ việc.

“Khi đang làm nhiệm vụ, chúng tôi phát hiện và nghe tiếng tri hô cướp. Tất cả anh em phân công nhau chạy ra hai hướng truy đuổi 2 đối tượng đang bỏ chạy. Chúng chạy xuống ruộng bất chấp bùn lầy, nước lạnh hòng tẩu thoát. Nhưng chúng tôi quyết phải truy bắt để bàn giao cho cơ quan điều tra…”, Thiếu tá Huân cho hay.

Áp tải tên cướp về trụ sở cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
Áp tải tên cướp về trụ sở cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tài xế taxi xi Mai Linh cho hay, các vị khách trên thuê anh chở từ bến xe Mỹ Đình đi Thanh Hóa. Lúc lên xe, 1 người ngồi ghế phụ, một người ngồi ghế sau “áp tải” con nợ. Trên xe có trao đổi nội dung liên quan đến đòi nợ.

“Trong hôm nay mày phải có số tiền trên trả cho tao… Tôi nghe thấy vậy…”, tài xế kể lại. Trên khuôn mặt tái mét, run cầm cập, nói không thành lời rành mạch, anh Nguyễn Đình Lập (quê Kỳ Phong, Hà Tĩnh), bị hại trong vụ việc kể lại:

“Tôi lái xe taxi, xe của tôi là loại Inova, có hai người thuê ra Hà Nội có việc. Không hiểu họ cho tôi uống thuốc gì mà người bị đơ. Chúng cho chơi bạc và nợ tiền.

Sau đó, tụi chúng dùng súng bắt tôi đưa xe ra cầm đồ được 380 triệu. Rồi chúng bắt tôi gọi điện về Thanh Hóa mượn tiền của một người quen. Chúng bắt tôi phải về lấy tiền ra trả. Trên đường đi thấy chúng đe dọa và gặp CSGT nên tôi đạp cửa cầu cứu”.

Sau khi bắt giữ được các đối tượng liện quan, lực lượng CSGT đã đưa đối tượng về trụ sở tiến hành lấy lời khai đồng thời bàn giao cho các đơn vị chức năng tiến hành điều tra làm rõ. 

Đại Văn

Bình luận

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

West Ham vs Chelsea: Công nghệ Var từ chối bàn thắng

Chelsea đã phải ra về trắng tay khi đến làm khách của đội bóng cùng thành phố West Ham tại vòng 32 Ngoại hạng Anh.

Diễn viên "Lựa chọn số phận" nhớ đến hết đời về cảnh diễn

Diễn viên Phan Anh nói vì đóng phim đã buộc phải tát và bóp cổ hai bạn diễn nữ mà theo anh họ "sẽ nhớ đến hết đời luôn".

Xem thêm