Pháp Luật Plus - Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu sai phạm của Hiệu trưởng Trường mầm non Tràng An

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu sai phạm của Hiệu trưởng Trường mầm non Tràng An

0
UBND quận Long Biên đã có Kết luận về trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý điều hành.

Nhiều giáo viên Trường mầm non Tràng An (trụ sở tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) đã ký đơn tố cáo bà Hồ Thị Tuyến - Hiệu trưởng - đến UBND và Phòng GD&ĐT quận Long Biên đề nghị làm rõ những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường.

Trường mầm non Tràng An nơi Hiệu trưởng đang bị tố nhiều sai phạm.
Trường mầm non Tràng An nơi Hiệu trưởng đang bị tố nhiều sai phạm.

Phản ánh đến Báo PLVN, tập thể các giáo viên Trường mầm non Tràng An cho biết, trong quá trình điều hành, quản lý nhà trường, bà Hồ Thị Tuyến-Hiệu trưởng - đã có hành vi chuyên quyền, thiếu dân chủ, vi phạm nghiêm trọng về tài chính...

Cụ thể, trong Quyết định số 56/QĐ-MNTA về việc ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ ngày 05/10/2017 của Trường mầm non Tràng An có quy định về chế độ chi tiêu hành chính, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu nội bộ trong phạm vi kinh phí ngân sách cấp hàng năm gồm các khoản chi như:

Chi thuê lao công quét dọn, nhân viên trồng và chăm sóc cây, nhân viên lau chùi, cầu thang, nhân viên chăm sóc vườn rau trong nhà trường...không quá 100 triệu đồng/năm; các khoản thuê mướn khác như quần áo, đạo cụ biểu diễn văn nghệ...không quá 25 triệu đồng/năm.

Tuy nhiên, các khoản chi này đã không được hiệu trưởng nhà trường thực hiện mà “lệnh” cho các giáo viên phải làm các công việc của lao công. "Các công việc như quyét sân, dọn nhà vệ sinh, khuôn viên hiệu trưởng phân công cho giáo viên chúng tôi làm...", một giáo viên bức xúc cho biết.

Về khoản chi may bảo hộ lao động cho giáo viên, nhân viên mùa hè 350 nghìn đồng/người/năm; mùa đông 1 triệu đồng/người/năm nhưng trên thực tế khi may trang phục lao động mùa hè các giáo viên phải đóng 50%, mùa đông phải đóng 100% số tiền may trang phục.

Đối với số tiền chi trả các lớp năng khiếu theo chương trình liên kết đã thỏa thuận, theo quy chế chi tiêu nội bộ thì số tiền của các hợp đồng cho trẻ làm quen với tiếng Anh thì 85% chi trả cho giáo viên theo hợp đồng liên kết, còn 15% trích lại tại đơn vị (Trường mầm non Tràng An).

"Tuy nhiên, trên thực tế số tiền được trích lại là 40%, chứ không phải là 15%, chúng tôi không hiểu số tiền 25% còn lại đi đâu, được dùng vào việc gì", một giáo viên khác tiết lộ.

Về khoản chi hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên không quá 250 nghìn đồng/người/năm.

Mặc dù trong năm học 2017-2018, chỉ có hơn 10 người được đi khám sức khỏe, nhưng theo hợp hồng khám sức khỏe ngày 25/9/2017 và hợp đồng thanh lý khám sức khỏe ngày 2/10/2017 giữa Trường mầm non Tràng An và Trung tâm y tế quận Long Biên thì số người được khám sức khỏe "nhảy" lên đến 33 người...

Không ít ý kiến cho biết, tại Điều 4 Quyết định số 56/QĐ-MNTA về việc ban hành quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 của Trường mầm non Tràng An quy định, hiệu trưởng nhà trường phụ trách, điều hành chung các hoạt động tài chính, chịu trách nhiệm trước cấp trên về toàn bộ các hoạt động này.

Đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Công khai các khoản thu chi của nhà trường. Thực hiện nguyên tác tập trung, dân chủ trong chi tiêu tài chính nhà trường...

Quy định là vậy, nhưng trên thực tế bàTuyến đã hết sức chuyên quyền, không công khai; các kế hoạch, chủ trương đều đo bà tuyến quyết định, không thông qua hội đồng nhà trường… 

Sự việc cũng đã được không ít giáo viên Trường mầm non Trang An gửi đơn đến UBND quận Long Biên, Phòng GD&ĐT quận này đề nghị làm rõ, nhưng đến nay đã gần 4 tháng họ vẫn chưa nhận được câu trả lời nào. 

"Bà hiệu trưởng đã gọi tôi vào nhà vệ sinh hỏi tôi có ký đơn tố cáo hay không và nói nhỏ với tôi rằng sao lại kiện chị? Nếu xảy ra chuyện gì, chị không giúp được em đâu?", một giáo viên cho biết.

Để làm rõ những tố cáo của các giáo viên Trường mần non Tràng An, phóng viên đã liên hệ làm việc với bà Hồ Thi Tuyến, tuy nhiên bà này đã từ chối và đề nghị liên hệ với Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT…

Được biết, ngày 5/7/2018, UBND quận Long Biên có Kết luận số 72/KL-CTUBND thanh tra trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, tài sản. Theo đó đã xác định nhiều sai phạm…

Thùy Linh

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook