Pháp Luật Plus - Hà Nội: Biển báo dừng đỗ khó hiểu hành dân ở phường Nhật Tân

Hà Nội: Biển báo dừng đỗ khó hiểu hành dân ở phường Nhật Tân

0
Biển dừng đỗ (P) kì lạ trước trụ sở công an phường Nhật Tân khiến nhiều người tham gia giao thông vô cùng khó chịu.

Thời gian gần đây, đương dây nóng Pháp luật Plus liên tục nhận được các phản ánh về một điểm dừng đỗ xe tại ngõ 612 Lạc Long Quân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) gây ách tắc giao thông cũng như nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông ở đây.

Cũng qua phản ánh, điểm dừng đỗ xe trên có một mặt nằm thông ra ngõ 431 Âu Cơ, một mặt lưu thông ra ngõ 612 Lạc Long Quân. Các xe dừng đỗ tại khu vực này chủ yếu là xe từ 30 chỗ đến 45 chỗ, thời gian dừng đỗ của các phương tiện trên chủ yếu là từ 17h30 đến 20h30p hàng ngày.

Xe đổ 2 bên đường khiến các phương tiện đi lại vô cùng khó khăn
Xe đổ 2 bên đường khiến các phương tiện đi lại vô cùng khó khăn

Theo ghi nhận thực tế của PV, ngoài thời điểm 17h30 do người dân phản ánh thì điểm dừng đỗ xe trên còn hoạt động vào tầm 11h trưa đến khoảng 13h30 hàng ngày. Lượng xe dừng đỗ tại đây chủ yếu phục vụ cho khách du lịch tới sử dụng dịch vụ ăn uống ở các nhà hàng xung quanh khu vực này.

Đặc biệt, thời gian xuất hiện các phương tiện dừng đỗ ở đây chủ yếu là thời gian các phương tiện tham gia giao thông đang trong giờ tan tầm và nghỉ trưa.

Mặc dù, tại điểm dừng đỗ này ở hai phía đầu đường có 2 biển “chữ P” để các phương tiện có thể được dừng đỗ. Thế nhưng, những chiếc biển này lại đang bị gạch xóa vô cùng khó hiểu?

Điểm dừng đỗ xe này nằm ngay đối diện trụ sở công an phường Nhật Tân
Điểm dừng đỗ xe này nằm ngay đối diện trụ sở công an phường Nhật Tân

Để có thông tin khách quan, Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Việt Hùng – Trưởng công an phường Nhật Tân. Ông Nguyễn Việt Hùng cho biết: "Tuyến đường dẫn từ Âu Cơ xuống, đây là tuyến đường không tên, ngày xưa do công viên nước người ta tự làm để làm đường dẫn cho khách vào chơi. Về việc dừng đỗ này công an phường do phía giao thông công chính người ta quản lý, Công an phường chỉ làm phần trên vỉa hè thôi".

Biển chữ P bị gạch xóa một cách khó hiểu, không đúng với quy cách biển báo giao thông hiện hành.
Biển chữ P bị gạch xóa một cách khó hiểu, không đúng với quy cách biển báo giao thông hiện hành.

Tuy nhiên khi trao đổi với diện Đội Thanh tra giao thông quận Tây Hồ thì vị này cũng thừa nhận: "Vì tuyến đường này không có tên trước do phía Công viên nước người ta thi công để phục vụ khách du lịch, biển chữ P này trước quận Tây Hồ cấp cho một đơn vị quản lý nhưng đơn vị này mới bị thu hồi giấy phép hoạt động từ năm 2018".

Vị lãnh đạo đội Thanh tra giao thông quận Tây Hồ này cũng cho biết thêm: "Đây cũng là một điểm khó mà Đội Thanh tra giao thông quận Tây Hồ đã và đang xây dựng kế hoạch đề nghị Sở có cách tháo gỡ. Đối với biển chữ P đang cắm tại khu vực này, chúng tôi đã có văn bản đề nghị UBND quận Tây Hồ có kế hoạch tháo dỡ các biển đó".

Thiết nghĩ, một điểm dừng đỗ xe gây mất trật tự đô thị như vậy tại sao phía chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng không thể giải quyết dứt điểm. Mà lại để tồn tại nhiều năm, khiến nhân dân bức xúc, hay chính những đơn vị này đang "tiếp tay", ầm thầm để những vi phạm này tồn tại!

Pháp luật Plus kính đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Thanh tra giao thông quận Tây Hồ, UBND quận Tây Hồ, UBND phường Nhật Tân, Công an phường Nhật Tân sớm có kế hoạch cũng như giải pháp khắc phục tình trạng dừng đỗ trên để tránh xảy ra những tai nạn giao thông không đáng có.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mazda có thể hồi sinh động cơ xoay

Mazda có thể hồi sinh động cơ xoay

0
Tham gia vào thị trường xe điện với chiếc crossover MX-30, Mazda hy vọng sẽ hồi sinh động cơ xoay để gia tăng phạm vi hoạt động của xe.

Tỷ lệ kết hôn của người dân Vũ Hán tăng 300%, sau lệnh gỡ bỏ phong toả

Vũ Hán ghi nhận lượng truy cập tăng 300% khi thành phố gỡ bỏ lệnh phong toả. Các cặp đôi đã đánh sập hệ thống ứng dụng kết hôn của thành phố.

Ngọc Trinh bình thản trước thị phi, Hari Won vội vàng báo tin vui

Tin sao Việt ngày 10/4: Có người thắc mắc lý do Ngọc Trinh luôn thản nhiên trước thị phi; Minh Hằng “luyện” phim có cô tham gia diễn xuất.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine và những “thông điệp” chống dịch Covid vô cùng lạc quan

Ngừng diễn bởi Covid-19, nhưng nhạc trưởng và các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời- Sun Symphony Orchestra...

Cô nàng thừa kế Paris Hilton táo bạo cởi áo bán nude

Người đẹp tóc vàng dường như không già đi chút nào kể từ khi là một rich kid giàu có nổi loạn đến nay đã gần 40 tuổi.