Pháp Luật Plus - Hà Nội: Bắt quả tang 13 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Hà Nội: Bắt quả tang 13 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng

0
Cơ quan chức năng vừa bắt quả 13 phương tiện liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ.

Theo đó, vào vào sáng 30/3, lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp Bộ Lư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội bắt quả tang 13 phương tiện liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ.

Lực lượng chức năng truy bắt 13 tàu cát trên Sông Hồng.
Lực lượng chức năng truy bắt 13 tàu cát trên Sông Hồng.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh chống “cát tặc”, rạng sáng ngày 30/3, Cục CSGT cùng với sự hỗ trợ của  Bộ tư lệnh CSCĐ và Phòng Cảnh sát đường thủy Hà Nội huy động lực lượng tập trung kiểm tra xử lý nhiều tàu thuyền khai thác cát trái phép ở sông Hồng đoạn qua địa bàn Tây Đằng, Ba Vì và khu vực ngã ba sông giáp với Phú Thọ.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ 13 phương tiện khai thác, vận chuyển cát gồm 4 tàu cuốc, 2 tàu hút và 7 tàu chở cát.

Tại thị trấn Tây Đằng, cơ quan chức năng tạm giữ 4 tàu cuốc là của Công ty Cổ phần Quảng Tây, có địa chỉ tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Còn lại tại xã Tản Hồng, Ba Vì.

Tiếp đó, tổ công tác đã truy kích, tạm giữ được 2 tàu hút của người dân tổ chức khai thác cát trái phép và 7 tàu vận tải có trọng tải khoảng 500 tấn/tàu đang mua cát của Công ty Quảng Tây. Khi các tàu cát đang cố gắng bỏ chạy khi phát hiện lực lượng chức năng.

Mặc dù, Công ty Cổ phần Quảng Tây có giấy phép khai thác khoáng sản do UBND TP Hà Nội cấp năm 2015 với diện tích khai thác là 20ha, trữ lượng 1,039 triệu m3 trong thời hạn 10 năm. Tuy nhiên, để tăng lợi nhuận, Công ty này đã khai thác không đúng vị trí theo giấy phép.

Qua định vị, cũng trong ngày sáng 30/3, lực lượng chức năng bước đầu đã xác định vị trí Công ty Cổ phần Quảng Tây khai thác là trái phép (ngoài vùng được cấp giấy phép).

Bên cạnh đó, theo giấy phép, Công ty cổ phần Quảng Tây không được phép sử dụng tàu cuốc để khai thác cát. Tuy nhiên, Công ty này đã sử dụng 4 tàu cuốc công suất lớn múc cát dưới lòng sông để bán cho các tàu mua.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook