Pháp Luật Plus - Hà Nội: Bắt hai đối tượng trong đường dây tiêu thụ gần 100 xe gian

Hà Nội: Bắt hai đối tượng trong đường dây tiêu thụ gần 100 xe gian

0
Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa bắt giữ 2 đối tượng để mở rộng điều tra đường dây trộm cắp gần 100 xe máy các loại.

Thông tin từ Công an quận Tây Hồ cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra hành chính tại địa bàn phường Yên Phụ, phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp và tiêu thụ gần 100 xe máy các loại.

Hai đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy này gồm Trịnh Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại huyện Cát Hải, Hải Phòng) từng có tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”; Trần Văn Thành (24 tuổi, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) từng có tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ”.

  Đối tượng Trịnh Tuấn Anh và Trần Văn Thành cùng các loại giấy tờ tang vật tại cơ quan cảnh sát điều tra quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đối tượng Trịnh Tuấn Anh và Trần Văn Thành cùng các loại giấy tờ tang vật tại cơ quan cảnh sát điều tra quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, Thành và Tuấn Anh khai việc đục lại số khung - số máy rất khó, nhưng các đối tượng vẫn có thể làm. Ngay cả việc làm giả giấy tờ các loại xe máy trộm cắp, Thành và Tuấn Anh cũng “sản xuất” được.

Còn những xe máy do trộm cắp mà có, trong cốp có sẵn giấy tờ xe nguyên bản, các đối tượng chỉ thay đổi kiểu dáng hoặc màu sắc khung sườn, phụ tùng xe, sau đó mang đi bán tại các tỉnh xa để tránh bị phát hiện.

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết, quá trình điều tra xác định thêm, ngày 3/10, Thành mua 1 chiếc xe máy Honda SH Mode, không giấy tờ của đối tượng trộm cắp tại tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 10/10, Thành và Tuấn Anh mua 1 chiếc xe máy Honda SH của đối tượng trộm cắp tại khu vực bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 12/10, Tuấn Anh mang chiếc xe nêu trên đến cửa hàng cầm đồ ở phố Đặng Dung, quận Ba Đình, Hà Nội, cầm cố được 30 triệu đồng…

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đang làm rõ hành vi hai đối tượng Thành và Tuấn Anh mua và sử dụng xe tang vật của các vụ trộm cắp tài sản tại các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và TP Hải Phòng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.