Hà Nội: Bắt giữ nhóm nam thanh niên trộm xe mô tô ba bánh để bán

0
Thiếu tiền ăn tiêu, các nam thanh niên đã bàn với nhau đi trộm xe mô tô ba bánh tự chế để bán.

Ngày 25/7, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, vừa bắt giữ nhóm thanh niên gồm: Phạm Văn Quân (SN 1988), Trần Văn Châu (SN 1986) đều có KHTT ở Hồng Minh (Phú Xuyên, Hà Nội) và Đào Quang Tiến (SN 1990) có HKTT ở Liên Châu (Thanh Oai, Hà Nội).

Nhóm nam thanh niên bị cơ quan công an bắt giữ.
Nhóm nam thanh niên bị cơ quan công an bắt giữ.

Được biết, các đối tượng trên cùng bàn với nhau đi trộm xe mô tô ba bánh tự chế để bán lấy tiền ăn tiêu. 

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 18/7, Quân, Châu, Tiến gặp nhau ở khu vực đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), Quân và Tiến đi xe máy để tìm xe mô tô ba bánh còn Châu đợi ở quán nước.

Khi đi đến khu vực đầu đường Láng (Hà Nội), Quân và Tiến phát hiện thấy một chiếc xe mô tô ba bánh của ông Trần Quang Tuấn (SN 1960, HKTT, ngõ 442 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) đang đỗ ở vệ đường.

Tiến và Quân giả làm người thuê xe chở đồ rồi dẫn anh Tuấn xuống khu vực chung cư Bình Vương (số 200 đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội).

Khi đến chỗ Châu ngồi đợi thì Tiến lên xe của anh Tuấn còn Quân chở Châu bằng xe máy đưa anh Tuấn đến trước sân chung cư Bình Vương. Tại đây, Tiến dẫn anh Tuấn lên tầng 18 của tòa nhà để đánh lạc hướng anh Tuấn, ở dưới Châu và Quân dùng kéo cắt dây điện, cắt mở khóa nổ xe mô tô ba bánh, rồi báo cho Tiến biết.

Thấy Châu và Quân đã lấy trộm được xe mô tô ba bánh, Tiến bảo anh Tuấn đứng đợi để đi gọi người mở cửa nhưng Tiến đi xuống sân rồi lên xe máy của Quân còn Châu đi xe mô tô ba bánh cùng đi về xã Liên Châu (Thanh Oai, Hà Nội).

Khi về đến nhà, Tiến gọi cho Nguyễn Văn Hùng (SN 1986, xóm Đông, Hòa Mỹ, Hồng Minh, Phú Xuyên, hà Nội) đến nhà mua xe. Hùng xem xe rồi mua xe mô tô ba bánh trên với giá 13 triệu đồng. Quân được 4,5 triệu đồng, Tiến được 4 triệu đồng, Châu được 4 triệu đồng, còn 500 nghìn cả ba ăn tiêu hết.

Đến ngày 21,22/7, Nguyễn Văn Quân, Trần Văn Châu, Đào Quang Tiến đã ra cơ quan công an xin đầu thú và khai nhận hành vi vi phạm như trên.

Quá trình điều tra khai thác, Quân, Châu, Tiến còn khai nhận, với thủ đoạn như trên, đối tượng đã trộm cắp được 2 xe mô tô ba bánh tự chế khác tại khu vực Văn Phú (Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vào ngày 26/6/2017. Và tại khu vực CT7 khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, hà Nội) vào ngày 2/7/2017, cả hai xe đều đã bán cho Nguyễn Văn Hùng.

Trong số các nam thanh niên trên, thì Phạm Văn Quân và Đào Quang Tiến chưa có tiền án tiền sự, Trần Văn Châu có một tiền án, năm 2012, bị TAND huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) xử 30 tháng tù giam về tội trộm cắp tài 

Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm