Pháp Luật Plus - Hà Nội: Bắt giữ hành khách người Nhật vận chuyển 5kg vàng lên máy bay

Hà Nội: Bắt giữ hành khách người Nhật vận chuyển 5kg vàng lên máy bay

0
Đêm 3/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) một hành khách quốc tịch Nhật Bản vận chuyển 7 tượng kim loại màu bạc, nghi là vàng với trọng lượng 5 kg, không khai báo hải quan.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 23h ngày 3/8, Đội thủ tục hành lý xuất khẩu thuộc Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài qua soi chiếu hành lý xách tay của hành khách này, xuất cảnh trên chuyến bay JL752 (HANOI-NARITA) đã phát hiện có một số sản phẩm kim loại.

Hà Nội: Bắt giữ hành khách người Nhật vận chuyển 5kg vàng lên máy bay

Qua kiểm tra thực tế, ngoài tư trang hành lý phù hợp với chuyến bay, hành khách người Nhật Bản này còn mang theo 7 tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5kg và không khai báo hải quan số kim loại này.

Hành khách này khai số tượng trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng Việt Nam. Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã niêm phong số tang vật nói trên và tiến hành thủ tục lấy mẫu để giám định số kim loại nghi là vàng nói trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Huy Trung

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook