Hà Nội: Bắt giữ hai đối tượng chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ

0
Các đối tượng liên tiếp gây ra hàng loạt vụ cướp giật ở Hà Nội. Thủ đoạn của chúng là nhắm đến những phụ nữ mang túi xách, đi một mình...

Ngày 21/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đã bắt giữ 2 đối tượng Đào Trung Dũng (SN 1981, trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Duy Chính (SN 1980, trú tại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định, tối 5/10, các đối tượng điều khiển xe máy đến khu vực phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm thì phát hiện một người phụ nữ đang điều khiển xe máy có nhiều sơ hở. Lựa thời điểm này, 2 đối tượng bám theo và giật chiếc túi xách, bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max.

Đến tối ngày 6/10, cả 2 đối tượng thực hiện 1 vụ cướp tài sản tại đê Nguyễn Khoái. Nạn nhân bị mất một chiếc túi xách bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus.

11

Hai đối tượng Đào Trung Dũng và Nguyễn Duy Chính bị bắt giữ.

Tiếp nhận thông tin vụ cướp, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Đến ngày 27/10, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Đào Trung Dũng và Nguyễn Duy Chính. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan điều tra xác định, do cần tiền tiêu xài, đối tượng Dũng và Chính lên kế hoạch đi cướp giật tài sản của người đi đường. Với thủ đoạn, nhắm đến những phụ nữ mang, đeo túi xách, đi một mình. Khi phát hiện "con mồi" sơ hở là đối tượng thực hiện hành vi cướp giật.

Qua đấu tranh khai thác, Dũng và Chính khai nhận đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng. Những chiếc điện thoại lấy được, các đối tượng đều mang bán cho Trần Thị Thúy Hạnh (SN 1973; trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, xử lý.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại).

Đạt Lê  -  Theo Kinh tế đô thị

Bình luận

Cô gái Nga chụp ảnh về Bác Hồ

Cô gái Nga chụp ảnh về Bác Hồ

0
Dự án ảnh “Thời đại Hồ Chí Minh” do Vera Mazhirina thực hiện đã xong công đoạn hình ảnh, chuẩn bị triển lãm. Tình yêu vị lãnh tụ vĩ đại...

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế