Pháp Luật Plus - Hà Nam: Phát hiện và thu giữ hơn 186 bình ắc quy chì độc hại

Hà Nam: Phát hiện và thu giữ hơn 186 bình ắc quy chì độc hại

0
Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên QL38, tổ công tác của Công an huyện Duy Tiên đã phát hiện một chiếc xe ô tô có nhiều biểu hiện đáng nghi. Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe và bất ngờ kiểm tra thì phát hiện chiếc xe này chở hơn 186 bình ắc quy chì phế thải không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào 11/1, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 38, đoạn chạy qua địa bàn xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, một tổ công tác của Công an huyện Duy Tiên đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 29S-5121 có nhiều biểu hiện nghi vấn, ngay lập tức tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra chiếc xe, tổ công tác phát hiện trên chiếc xe này đang chở 186 bình ắc quy chì phế thải nặng 1.393kg.

Tuy nhiên, chủ lô hàng trên lại không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng, cũng như giấy phép vận chuyển.

Chủ lô hàng chiếc xe tải vận chuyển bình ắc quy chì độc hại ( Ảnh Công an Hà Nam)
Chủ lô hàng chiếc xe tải vận chuyển bình ắc quy chì độc hại ( Ảnh Công an Hà Nam)

Được biết toàn bộ số bình ắc quy chì này đều là những chất phế thải độc hại và hết sức nguy hiểm với sức khỏe con người.

Tại cơ quan Công an, chủ lô hàng trên khai nhận tên là Nguyễn Thị Hương (SN 1979), trú tại xã Bô Thời, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hương cho biết mình thu mua loại ắc quy chì phế thải trên về để bán lại kiếm lời.

Lãnh đạo Công an huyện Duy Tiên cũng cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm, đưa phương tiện và toàn bộ tang vật về trụ sở để điều tra làm rõ.

Đ. Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.